MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng loạt khách sạn ở TP HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế

19-07-2021 - 07:27 AM | Xã hội

Hàng loạt khách sạn ở TP HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế

Hơn 20 khách sạn ở TP HCM đã miễn phí 100% chỗ lưu trú, ăn uống cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và đội ngũ y - bác sĩ và nhiều khách sạn giảm giá, miễn phí cho F1 gặp khó khăn…

Đây là thông tin được Sở Du lịch TP HCM cho biết tối 18-7, liên quan đến những hoạt động của ngành du lịch TP HCM chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Thống kê của Sở Du lịch TP HCM cho thấy, hiện có hơn 20 khách sạn đã miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng.

Cụ thể, các đơn vị của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 3 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Điều trị covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM và đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP HCM trong thời gian sắp tới.

 Hàng loạt khách sạn ở TP HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế  - Ảnh 1.

Một khách sạn trong hệ thống Saigontourist Group hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch

Có 6 khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng. Có 11 khách sạn khác làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y - bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

"Có gần 100 khách sạn hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30-70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày. Nhiều khách sạn đang vận hành mô hình "khách sạn cộng đồng" cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được…" - đại diện Sở Du lịch TP HCM cho hay.

Ngoài ra, các doanh nghiệp du lịch đã hỗ trợ hàng trăm xe tham gia công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) để chuyên chở đội ngũ y - bác sĩ và vận chuyển vắc-xin cho chiến dịch tiêm chủng và hỗ trợ xe vận chuyển F0, F1 đến các địa điểm cách ly (Công ty Du lịch Vietravel, Công ty Vận tải và Du lịch Saco, Công ty Du lịch Fiditour, CLB truyền thống kháng chiến khối vũ trang và Công ty TNHH Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định...).

Một số khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch TP HCM... nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, suất bánh,.. cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết: "Những hành động này tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự tri ân ngành du lịch dành cho đội ngũ y - bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngành du lịch cũng mong muốn chia sẻ chút gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng hình ảnh "TP HCM nghĩa tình", một đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn - TP HCM".

Theo Thái Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên