TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp xuất khẩu đồ ăn, uống vào Mỹ phải đăng ký lại

26-09-2014 - 21:55 PM | Hàng tiêu dùng

Doanh nghiệp xuất khẩu đồ ăn, uống vào Mỹ phải đăng ký lại

Theo quy định của Mỹ, cứ hai năm doanh nghiệp sẽ phải đăng ký lại một lần và lần này, FDA sẽ tiếp nhận đăng ký lại của doanh nghiệp VN từ ngày 1/10 đến 31/12/2014.

Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ vừa ra thông báo đề nghị doanh nghiệp VN đang xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm, đồ uống... vào Mỹ cần đăng ký với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cơ sở sản xuất và người đại diện tại Mỹ để được cấp Mã số kinh doanh hợp lệ mới.

Nếu không đăng ký lại, theo Thương vụ, khi xuất hàng vào Mỹ có thể bị từ chối không cho vào cảng, hàng hóa có thể bị thu giữ hoặc tiêu hủy, cùng đó doanh nghiệp còn có thể bị phạt tiền, thậm chí bị khởi tố hình sự vì Mỹ coi đây là hành động “bị cấm nhưng vẫn làm”.

Thương vụ VN tại Mỹ nêu khái niệm hàng thực phẩm phải khai báo lại gồm các mặt hàng thực phẩm, và tất cả các mặt hàng dùng để chế biến ra đồ ăn, thức uống cho người và động vật.

Việc chỉ định người đại diện tại Mỹ, Thương vụ VN tại Mỹ khuyến cáo, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ bởi người này phải trả lời trong vòng 24 giờ các yêu cầu của FDA, nếu không sẽ bị thu hồi mã số kinh doanh.

Theo thương vụ VN tại Mỹ, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng ký mới, đăng ký lại miễn phí, trực tiếp trên trang web của FDA tai địa chỉ http://www.access.fda.gov hoặc liên hệ với Thương vụ VN tại Hoa Kỳ để được giải đáp.

Kinh Đô xuất khẩu 20 tấn bánh Trung thu sang Mỹ

Theo C.V.Kình

khanhnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên