MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vẫn chưa có kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sữa

03-04-2014 - 14:26 PM |

Thông tin chính thức từ Văn phòng Chính phủ cho biết: Vẫn chưa có kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa lớn trên thị trường sau gần một tháng liên bộ Tài chính - Công Thương vào cuộc.

Mead Johnson, Nestlé Việt Nam, Vinamilk, Công ty Friesland Campina Việt Nam và Công ty CP Dinh dưỡng 3A - nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott, 5 nhà sản xuất và kinh doanh sữa lớn nhất Việt Nam đã bị thanh tra về việc tuân thủ cơ chế điều hành giá sữa của cơ quan quản lý khi đồng loạt cùng tăng giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi thêm 5-10%. Hơn một tháng sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, một tháng sau Liên bộ Tài chính - Công Thương vào cuộc, kết quả của cuộc thanh tra này vẫn tiếp tục là mối quan tâm của báo chí.

Chưa có kết quả thanh tra và cả ý tưởng áp giá trần cho sữa của Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính đưa ra tháng trước đến nay cũng chưa thấy chuyển biến gì.

Mới đây, TP.HCM đã chủ động thực hiện chương trình bình ổn giá sữa trên địa bàn thành phố với 6 nhóm sản phẩm sữa cho các đối tượng khác nhau, điều kiện đưa ra là doanh nghiệp phải chủ động điều chỉnh giá bán bình ổn thị trường phù hợp trong trường hợp có biến động tăng hoặc giảm 5-10% đối với giá nguyên vật liệu, chi phí đầu vào. Doanh nghiệp tham gia chương trình cũng phải đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa ở mức chi phối thị trường trong trường hợp có biến động bởi hiện tượng nâng giá tạo khan hiếm giả tạo gây nhiễu thị trường.Theo Diệu Trang

hangnt

VTV

Trở lên trên