MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hàng trăm người xếp hàng hơn 12 tiếng để nhận lì xì từ tỷ phú Pony Ma

13-02-2019 - 15:33 PM | Tài chính quốc tế

Các nhân viên của Tencent xếp hàng từ tối hôm thứ Hai tới sáng thứ Ba để nhận được "hồng bao" may mắn từ tỷ phú Pony Ma và các "sếp lớn" khác.

Trái với những "hiện tượng" thường thấy, những người này không xếp hàng để mua một chiếc iPhone mới ra, những chiếc bánh của thương hiệu nổi tiếng hay cốc trà sữa có vị "hot" nhất. Họ là nhân viên của Tencent, họ đang đứng bên ngoài trụ sở của công ty tại Thâm Quyến để nhận những bao lì xì mừng tuổi từ nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành - tỷ phú Pony Ma (Mã Hoá Đằng) và những nhà quản lý cấp cao khác.

Những nhân viên này đã xếp thành một hàng dài vào sáng ngày thứ Ba (12/2) để có cơ hội được gặp gỡ tỷ phú Pony Ma dù chỉ 1 giây. Vị chủ tịch này đã đích thân trao lì xì đỏ cho những nhân viên để gửi tới họ lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Tuy nhiên, đáng chú ý là những người này đã xếp hàng để nhận lì xì từ 8 giờ tối ngày thứ Hai và những người đầu tiên đã chờ đợi tới hơn 12 tiếng để trở thành người đầu tiên nhận được "phong bao may mắn" từ Pony.

Hàng trăm người xếp hàng hơn 12 tiếng để nhận lì xì từ tỷ phú Pony Ma - Ảnh 1.

Các nhân viên của Tencent xếp hàng tạo thành chữ "fu" quanh trụ sở của công ty tại Thâm Quyến để nhận lì xì từ các sếp.

Những bức ảnh lan truyền trên các trang mạng xã hội cho thấy dòng người kéo dài quanh trụ sở của Tencent tại quận Nam Sơn - Thâm Quyến và lên tới tận tầng 48 của toà nhà. Họ xếp hàng thành một chữ "fu" lớn trên sân, "fu" có nghĩa là "thịnh".

Một nhân viên của Tencent cho biết: "Tôi đã chờ 3 tiếng đồng hồ và nhận tổng cộng 200 NDT lì xì từ 4 giám đốc điều hành. Không phải ai cũng nhận được số lì xì như nhau. Điều đó phụ thuộc vào sự may mắn của họ."

Hàng trăm người xếp hàng hơn 12 tiếng để nhận lì xì từ tỷ phú Pony Ma - Ảnh 2.

Tỷ phú Pony Ma "diện" một chiếc áo đỏ khi trao lì xì các nhân viên.

Ngoài ông Pony Ma, chủ tịch của Tencent - Martin Lau Chi-ping, giám đốc thông tin Daniel Xu và giám đốc chiến lược James Michell cũng có mặt để trao "hồng bao" cho các nhân viên.

Một nhân viên khác của Tencent chia sẻ: "Tôi nhận được 100 NDT từ ông Pony Ma và các sếp khác mỗi người trao cho tôi lì xì 50 NDT. Theo tôi biết, ông Mã luôn lì xì 100 NDT và những giám đốc khác là 100 hoặc 50 NDT."

Tencent không tiết lộ về số lượng nhân viên xếp hàng cho sự kiện này cũng như tổng số tiền lì xì.

Trước dịp Tết Nguyên đán năm 2014, Tony Zhang - nhà đồng sáng lập Tencent, đã chỉ định nhóm phát triển WeChat tìm cách cải thiện cách thức trao tiền mừng tuổi truyền thống. Theo đó, dịch vụ WeChat Red Packet đã được phát triển để mọi người chuyển tiền mừng tuổi cho bạn bè.

Dịch vụ Red Packet của WeChat đã trở thành một cơn sốt đối với hơn 8 triệu người Trung Quốc trong dịp Tết năm đó, họ đã nhận được khoảng 40 triệu tiền lì xì trong khoảng thời gian này. Chủ tịch Alibaba - Jack Ma, đã ví sự ra mắt của dịch vụ đó như là "cuộc tấn công Trân Châu Cảnh." Người dùng bắt đầu liên kết tài khoản ngân hàng của họ với ví điện tử WeChat và từ đó ứng dụng này bắt đầu cạnh tranh với Alipay, nền thảng thanh toán di động của Ant Financial Services.

Còn trong năm nay, đã có hơn 823 triệu người sử dụng dịch vụ chuyển tiền lì xì của WeChat vào dịp Tết Nguyên đán, tăng 7,1% so với năm ngoái.

Tencent hiện có hơn 50 nghìn nhân viên trên khắp đất nước và nước ngoài, chỉ có những ai làm việc tại trụ sở ở Thâm Quyến mới có cơ hội được xếp hàng để nhận lì xì trực tiếp từ những "sếp lớn". Do đó, những nhân viên ở các thành phố và địa điểm khác có thể nhận tiền mừng tuổi qua ứng dụng điện tử.

Theo một nhân viên của Tencent, tài khoản WeChat của anh đã nhận được 400 NDT tiền mừng tuổi của công ty vào sáng nay và không phải mất công xếp hàng.

Hương Giang

SCMP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên