TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng vận tải khổng lồ UPS triển khai đầu tư lớn vào mạng lưới logistics tại Việt Nam

15-10-2020 - 07:30 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hãng vận tải khổng lồ UPS triển khai đầu tư lớn vào mạng lưới logistics tại Việt Nam

Bộ phận Giải pháp về Chuỗi cung ứng (Supply Chain Solutions - SCS) của UPS cho biết sẽ đầu tư nhiều hơn vào thị trường Việt Nam với việc chuyển đổi sang mô hình hoạt động do UPS sở hữu hoàn toàn, tạo thêm việc làm mới tại TP. HCM và Hải Phòng.

Chủ tịch mảng giao nhận vận tải, logistics và phân phối toàn cầu của UPS châu Á - Thái Bình Dương, ông Sebastian Chan nhận định, trong bối cảnh đại dịch toàn cầu vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều công ty đã lựa chọn cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, UPS đã lựa chọn triển khai hoạt động theo một hướng khác ở thị trường Việt Nam: tập trung đầu tư vào mạng lưới logistics thông minh.

Theo đó, nhờ làn sóng FDI dịch chuyển sang Việt Nam đã tăng số lượng đơn hàng sản xuất phục vụ xuất khẩu, nhiều hãng giao vận đã đầu tư thêm giải pháp chuỗi cung ứng để tận dụng cơ hội giao thương này.

Ông Sebastian Chan cho biết thêm, cuối năm 2019, Việt Nam được ghi nhận là một trong các nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á suốt 3 thập kỷ liên tiếp. Năm 2020, Việt Nam cũng đã chiến thắng 'cuộc chiến' chống đại dịch Covid-19, trở thành một trong số ít những điểm sáng nổi bật của khu vực.

Thời gian vừa qua, Việt Nam cũng đã ký kết EVFTA - hiệp định thương mại quan trọng với Liên minh châu Âu, hướng đến mục tiêu xóa bỏ 99% thuế quan giữa hai bên. Điều này đã giúp Việt Nam một lần nữa khẳng định vị trí chiến lược trên chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

Theo cuộc khảo sát của McKinsey, gần 25% giám đốc điều hành chuỗi cung ứng trong lĩnh vực thời trang mong muốn gia tăng sản xuất tại Việt Nam hơn ở các nước châu Á khác.

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong hai lĩnh vực sản xuất và chế biến thời gian qua đã ghi nhận mức tăng đáng kể. Đây cũng là những ngành hàng yêu cầu sự hoạt động mạnh mẽ của kho vận. Bên cạnh đó, tiêu dùng nội địa tăng nhanh đã tạo ra sự bùng nổ trong ngành kho vận Việt Nam.

Do vậy, bộ phận giải pháp về chuỗi cung ứng (SCS) của UPS tại Việt Nam đã chuyển đổi sang mô hình hoạt động do UPS sở hữu hoàn toàn. Việc chuyển đổi này đã tạo ra 45 việc làm mới tại TP. HCM và Hải Phòng, cùng với dịch vụ cho thuê kho bãi rộng đến 15.000m2 tại các cảng Cát Lái ở TP. HCM và phía Bắc thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, việc chuyển đổi cũng sẽ mang lại cho các doanh nghiệp địa phương nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp mạng lưới vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của UPS, kết nối hơn 14.000 điểm khởi hành và điểm đến, cùng với cơ sở hạ tầng được xây dựng tân tiến để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa với mọi kích cỡ trên 2.300 đường bay thẳng.

Hiện nay, bộ phận SCS của UPS đang cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển quốc tế. Việc kết hợp vận chuyển đa phương có thể giúp Việt Nam tiết kiệm khoảng 35% so với vận chuyển chỉ bằng đường hàng không, nhanh hơn 55% so với vận chuyển dịch vụ đường biển tiêu chuẩn.

Cuối cùng, đại diện UPS kết luận: "Việc tăng cường sự hiện diện của các giải pháp chuỗi cung ứng tại Việt Nam là một cột mốc rất quan trọng, đánh dấu cam kết lâu dài của UPS đối với Việt Nam. UPS mong muốn có thể giúp khách hàng nắm bắt những cơ hội tăng trưởng mới với các giải pháp chuỗi cung ứng tân tiến, toàn diện và xuyên suốt".

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên