MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hậu Brexit: 4.000 nhân viên Deutsche Bank sắp mất việc

27-04-2017 - 15:00 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức cảnh báo rằng 4.000 nhân viên tại chi nhánh Anh có thể mất việc hoặc phải chuyển sang các chi nhánh thuộc Liên minh châu Âu EU do hậu quả của việc Anh rút khỏi khối này.

Deutsche Bank là ngân hàng lớn nhất của Đức và chi nhánh tại Anh có 9.000 nhân viên, trong đó có 7.000 người làm việc tại London. Ngân hàng này hiện đang thắc mắc những giao dịch trị giá triệu Euro phải giải quyết như thế nào sau khi Anh rời EU.

“Chỉ nhân viên thuộc EU mới được giao dịch với khách hàng EU. Vậy chẳng lẽ tôi phải chuyển hết 2.000 nhân viên giao dịch về Đức? Đây là con số không hề nhỏ!”, Sylvie Matherat, giám đốc điều hành của Deutsche nói. Bà cũng nói thêm 2.000 nhân viên khác cũng có khả năng mất việc nếu nhà chức trách Anh yêu cầu ngân hàng chuyển cả các bộ phận hỗ trợ đi, ví dụ bộ phận quản trị rủi ro.

Trong khi đó, mới tháng trước Deutsche Bank còn lên kế hoạch chuyển đến một trụ sở chính mới tại London trong năm 2023.

Ngân hàng Anh BOE ra hẹn đến ngày 14/7 các ngân hàng thương mại phải giải thích được kế hoạch hoạt động sau khi Anh rời EU và cảnh báo họ có thể phải đối mặt với mọi tình huống, kể cả một Brexit “cứng”. Tháng trước, BOE gửi điện đến hàng trăm ngân hàng, công ty bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác yêu cầu làm sẵn kế hoạch dự phòng.

Các ngân hàng ở Anh khổ sở vì Brexit
Các ngân hàng ở Anh khổ sở vì Brexit

Các trung tâm tài chính EU như Frankfurt, Paris và Dublin đang tranh nhau nhiều việc làm, trụ sở và mảng kinh doanh có khả năng bị đẩy khỏi London một khi Anh rời đi. Ước tính sẽ có từ chục nghìn đến 232.000 việc làm trong ngành dịch vụ tài chính trên khắp nước Anh sẽ bị ảnh hưởng vì Brexit.

Các ngân hàng lớn khác cũng đang gấp rút lên kế hoạch. Ngân hàng Lloyd từng thông báo sẽ mở một chi nhánh ở Brussels, Bỉ còn JP Morgan đang cân nhắc tìm nơi đặt văn phòng ở Dublin, Ireland. Goldman Sachs cảnh báo hàng trăm vị trí sẽ phải đổi trong khi HSBC có khả năng sẽ chuyển 1.000 nhân viên từ London sang Paris.

Theo Trang Hồ

Người Đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên