TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu chia tay Messi, Barcelona thiệt hại hàng nghìn tỷ, có nguy cơ "toang" trước mùa giải mới

10-08-2021 - 13:00 PM | Tài chính quốc tế

Hậu chia tay Messi, Barcelona thiệt hại hàng nghìn tỷ, có nguy cơ "toang" trước mùa giải mới

Cơn khủng hoảng tại Barcelona không hề bớt trầm trọng hơn sau quyết định chia tay Messi.

Do quy định về giới hạn quỹ lương của La Liga, Barcelona buộc phải hủy bỏ việc ký hợp đồng với Messi . Động thái này giúp cho đội chủ sân Nou Camp giảm nhẹ gánh nặng đặt lên quỹ lương, nhưng không thể giải quyết tận gốc khó khăn. Trái lại, mọi thứ vẫn vô cùng rối ren.

Theo tính toán của trang Brand Finance, Barcelona sẽ thiệt hại trực tiếp 116 triệu bảng (khoảng 3,7 nghìn tỷ đồng) trong mùa giải tới từ các nguồn thu do thiếu vắng Messi. Cụ thể, doanh thu từ quảng cáo mất 65 triệu bảng , tiền bán vé và đồ lưu niệm sụt giảm 14,5 triệu bảng, tiền bán áo đấu và các nhãn hàng liên quan giảm 36,5 triệu bảng.

Hậu chia tay Messi, Barcelona thiệt hại hàng nghìn tỷ, có nguy cơ toang trước mùa giải mới - Ảnh 1.

Một nửa số áo đấu mà Barcelona bán ra được trên thế giới có in tên Messi. Điều đó cho thấy ảnh hưởng lớn của ngôi sao người Argentina đến thương hiệu Barcelona.

Năm 2018, thương hiệu Real Madrid từng mất 19% giá trị khi Ronaldo ra đi. Brand Finance đánh giá con số suy giảm của Barcelona cũng sẽ không dưới 10%.

Ngoài chuyện doanh thu, Barcelona còn đang đau đầu về vấn đề tiền lương. Từ nay cho đến thời điểm chốt danh sách đăng ký La Liga mùa giải 2021/22, Gã khổng lồ Xứ Catalonia cần phải cắt giảm thêm 122 triệu bảng trong quỹ lương và tăng thêm 108 triệu bảng nguồn thu.

Và lối thoát gần như duy nhất lúc này dành cho Barcelona là chấp nhận "bán tống bán tháo" một số ngôi sao để cân bằng ngân quỹ.

Theo Chewy

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên