MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hậu Covid, một loạt túi hiệu xa xỉ Chanel và Louis Vuitton tăng giá

14-05-2020 - 14:09 PM | Tài chính quốc tế

Hai thương hiệu xa xỉ xếp hạng đầu trong tâm trí công chúng là Chanel và Louis Vuitton sẽ tăng giá bán sản phẩm túi thời trang.Trong khi mức tăng cao nhất của Chanel dành cho Chanel Square Mini lên đến 27,4% thì toàn bộ dòng túi xách Louis Vuitton sẽ tăng 5%.

Theo Purseblog, một website chuyên nghiên cứu về túi xách hàng hiệu, cả Chanel lẫn Louis Vuitton đã bắt đầu tăng giá các sản phẩm túi xách.

Chanel sẽ tăng giá trên diện rộng với các mẫu túi xách của hãng trong năm 2020. Mẫu túi Chanel Boy Bag có mức tăng giá thấp nhất,  4-5%. Tuy nhiên, các mẫu túi kinh điển của Chanel chứng kiến mức tăng mạnh, Mini Flap Bag sẽ tăng 25%, trong khi Chanel Square Mini, sẽ tăng 27,4% - mức tăng cao nhất trong đợt tăng giá năm 2020 của hãng. Những dòng túi xách Chanel khác như Small Classic Flap và Reissue 224 có mức tăng 21%.

Với phần lớn các cửa hiệu vẫn đóng cửa, việc các "thượng đế" tận dụng cơ hội sắm sửa một chiếc túi Chanel trước khi tăng giá dường như gặp nhiều khó khăn, nhất là việc Chanel không mở bán sản phẩm túi trực tuyến.

Mức giá mới đã được áp dụng tại châu Âu từ 11/5, đối với thị trường Mỹ dự kiến từ 25/5. Hiện tại, Chanel chưa xác nhận thông tin về việc tăng giá.

Vào năm 2019, Chanel cũng thực hiện việc tăng giá sản phẩm túi thời trang, tuy nhiên mức tăng khá "nhẹ". Tại thị trường Mỹ: tỷ lệ tăng 2-4% áp dụng với mẫu túi Chanel Medium và Jumbo Classic, 2.55 Flaps và tất cả các kích cỡ của Chanel Boy Bag. Cụ thể, với Chanel Boy Bag ra mắt năm 2012 với giá 3.200 USD thì 2019 có mức giá 5.000 USD. Ở châu Âu mức tăng cao hơn, trung bình khoảng 7% và Anh có mức tăng chung 8-9%.

Hậu Covid, một loạt túi hiệu xa xỉ Chanel và Louis Vuitton tăng giá - Ảnh 1.

Toàn bộ túi xách của Louis Vuitton sẽ tăng 5%. Ảnh: Louis Vuitton.

Louis Vuitton đã 2 lần tăng giá túi xách kể từ đầu năm 2020. Một lần vào tháng 3, khoảng 3%. Và một lần nữa vào tháng 5, khoảng 5% cho toàn bộ dòng túi xách Louis Vuitton.

Chẳng hạn mẫu túi Onthego GM tote trong dòng Reverse Monogram Canvas của Louis Vuitton bán tháng 2 chỉ với 2.480 USD thì nay để sở hữu nó, khách hàng phải trả mức giá 2.690 USD. Những fan hâm mộ những chiếc túi Monogram cổ điển như Neverfull, Speedy và Alma cũng sẽ phải bỏ thêm 60 đến 70 USD do tăng giá.

Một điều thú vị khi quan sát biểu giá tăng các mẫu túi của Louis Vuitton đó là mẫu túi càng phổ biến, khách hàng càng phải trả nhiều tiền hơn để có được.

Hậu Covid, có thể chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ từ ngành thời trang xa xỉ nói chung và các thương hiệu top đầu như Chanel, Louis Vuitton... Trước đó, trong ngày đầu mở cửa lại sau chuỗi thời gian dài "đóng băng" vì dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc, Hermès đạt doanh thu 2,7 triệu USD tại cửa hiệu flagship Taikoo Hui đặt ở Quảng Châu (Trung Quốc), theo WWD.

Theo Purseblog

Theo Thiên Bình

Người đồng hành

Trở lên trên