MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos ngày càng "lên hương", chính thức trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, nắm trong tay quyền sinh sát Amazon

03-08-2019 - 16:14 PM | Sống

MacKenzie Bezos, vợ cũ tỷ phú Amazon chính thức trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Theo Bloomberg, các hồ sơ quản lý lưu trữ cho thấy tỷ phú Jeff Bezos đã chuyển cho vợ cũ của mình khoảng 19,7 triệu cổ phiếu Amazon, tương đương 4% cổ phần công ty. Dựa trên giá cổ phiếu Amazon, 4% cổ phần của MacKenzie được định giá xấp xỉ 37 tỷ USD.

Số cổ phần này khiến bà trở thành cổ đông lớn thứ 2 ở gã khổng lồ công nghệ này. Đồng thời, MacKenzie cũng trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 trên hành tinh. Về phần mình, ông Bezos được Forbes ước tính hiện có khối tài sản trị giá 115 tỷ USD, vẫn giữ vị trí số 1 những người giàu nhất thế giới.

Thông tin này đúng như thỏa thuận ly hôn mà cặp đôi đã tuyên bố vào tháng 4 trước đó. Theo thỏa thuận, Jeff Bezos sẽ nắm 75% số cổ phần tại Amazon mà 2 vợ chồng cùng sở hữu, MacKenzie nhận 25% còn lại và bà có quyền biểu quyết trong công ty.

Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos ngày càng lên hương, chính thức trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, nắm trong tay quyền sinh sát Amazon - Ảnh 1.

MacKenzie chính thức là người phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới.

Ngoài ra, ông Bezos cũng được giữ lại cho mình tờ Washington Post và công ty thám hiểm vũ trụ Blue Origin. Bà MacKenzie từng chia sẻ trên Twitter rằng bà hạnh phúc khi trao quyền bỏ phiếu cho chồng cũ cũng như cổ phần tại các công ty khác để hỗ trợ ông tiếp tục đóng góp cho xã hội.

Vào tháng 4/2019, vợ cũ tỷ phú Amazon cho hay bà đã ký thỏa thuận với tổ chức Giving Pledge. Theo đó, bà sẽ quyên tặng ít nhất một nửa tài sản của mình cho các hoạt động thiện nguyện trong suốt cuộc đời hoặc trong di chúc.

Ở thời điểm hiện tại, 2 người phụ nữ duy nhất trên thế giới giàu có hơn bà MacKenzie là Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của đế chế mỹ phẩm L'Oréal với 53,7 tỷ USD và Alice Walton, con gái của người sáng lập Walmart - Sam Walton, với 50,4 tỷ USD.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên