MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãy đón nhận 5 mẹo bảo quản, cất giữ của các bà mẹ Nhật để gấp đôi dung lượng lưu trữ

03-03-2024 - 00:13 AM | Sống

Thay vì chạy theo xu hướng mua nhiều hộp đựng đồ rồi bỏ đi, điều quan trọng hơn là làm thế nào để tìm ra kỹ năng cất giữ của riêng mình.

1. Sắp xếp trước rồi mới mua hộp đựng

Nhiều người sẽ mua một số lượng lớn hộp đựng trước khi bắt đầu tích trữ, thực chất đây là việc làm không hiệu quả.

Hãy đón nhận 5 mẹo bảo quản, cất giữ của các bà mẹ Nhật để gấp đôi dung lượng lưu trữ- Ảnh 1.

Điều này là do trong quá trình sắp xếp, nhiều đồ dùng không phù hợp, đồ gia dụng hỏng, nhu yếu phẩm mua theo trào lưu sẽ bị bỏ đi, cuối cùng số đồ dự trữ sẽ ít hơn số ban đầu.

Ngoài ra, bạn cần mua những chiếc hộp đựng đồ phù hợp theo kích thước của các đồ dùng, tủ đựng đồ, chẳng hạn như những chiếc hộp đựng đồ dùng trong tủ quần áo, tủ sách. Hơn nữa, số lượng hộp lưu trữ cần thiết chỉ có thể được xác định sau khi bạn phân loại đồ đạc xong.

Vì vậy, đừng quá vội đặt mua một chiếc hộp đựng đồ, hãy bắt đầu từ phần khó khăn nhất là quy hoạch lại đồ đạc trước khi sắp xếp.

2. Cắt bớt khi thích hợp, nhưng đừng đơn giản hóa quá mức

Chia tay luôn là bước đầu tiên trong quá trình tích trữ. Đừng nghĩ rằng chia tay chỉ là để bạn vứt bỏ đồ đạc. Thực ra, giai đoạn này cho phép bạn kiểm tra cẩn thận những món đồ nào bạn thực sự cần và những món đồ nào thực sự không quan trọng, và sau đó điều chỉnh việc lưu trữ của bạn.

Bạn sẽ thấy việc tích trữ một đống đồ đạc không còn cần đến không chỉ khiến không gian trở nên chật chội mà còn khiến tâm hồn trở nên ngột ngạt, vì vậy việc phân chia hợp lý có thể giải tỏa căng thẳng về thể chất và tinh thần.

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để thường xuyên xem xét những mục nào nên loại bỏ một cách dứt khoát:

- Không được sử dụng trong vòng một năm.

- Hàng cũ, hỏng, hết hạn sử dụng.

- Quà lưu niệm và tác phẩm của trẻ em được chôn trong tủ.

- Những cuốn sách và tiểu thuyết mà tôi chưa bao giờ đọc lại.

Khi có quá nhiều đồ đạc, nhiều người bắt đầu ủng hộ lối sống tối giản, chẳng hạn như chỉ để lại 10 bộ quần áo để thay, vứt bỏ bàn ăn và ghế sofa, bỏ trống cả nhà.

Thành thật mà nói, không cần phải chạy theo xu hướng, vấn đề không phải ít đồ hơn sẽ tốt hơn mà là giữ lại những món đồ bạn thực sự cần theo thói quen sinh hoạt của mình. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn tích trữ các mặt hàng miễn là mỗi mặt hàng phục vụ một mục đích thiết thực.

Hãy đón nhận 5 mẹo bảo quản, cất giữ của các bà mẹ Nhật để gấp đôi dung lượng lưu trữ- Ảnh 2.

3. Bắt đầu phân loại những món đồ lớn

Khi cất giữ, nên bắt đầu với những món đồ có kích thước lớn, chẳng hạn như đồ gia dụng vô dụng và áo khoác không còn mặc nữa. Trước tiên, hãy phân loại tất cả những món đồ chiếm nhiều không gian. Điều này không chỉ giải phóng không gian cất giữ mà còn sắp xếp gọn gàng chúng tương đối nhanh chóng.

Sau đó, sắp xếp các đồ vật nhỏ rải rác, số lượng đồ vật nhỏ thường lớn và phức tạp, nên chia làm hai hoặc ba ngày để tránh dễ dàng bỏ cuộc nếu chưa phân loại xong.

Hãy đón nhận 5 mẹo bảo quản, cất giữ của các bà mẹ Nhật để gấp đôi dung lượng lưu trữ- Ảnh 3.

4. Vẽ sơ đồ bố trí lưu trữ dự kiến

Đầu tiên, hãy đo chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của kệ tủ, sau đó kiểm tra kích thước của hộp đựng phù hợp, đồng thời xem xét số lượng đồ vật cần cất giữ.

Lúc này, bạn cũng có thể vẽ sơ đồ của kho lưu trữ, trình bày trực quan có thể giúp bạn làm rõ suy nghĩ, giảm thiểu sai sót trong lưu trữ và tận dụng tối đa không gian.

Hộp bảo quản có thể lựa chọn tùy theo kích thước đồ dùng, nếu có nhiều văn phòng phẩm, pin, thuốc hoặc các đồ vật nhỏ khác nhau thì nên sử dụng những ngăn kéo nhỏ có nhiều ngăn để có thể cất giữ nhiều đồ vật khác nhau theo từng chủng loại.

Hãy đón nhận 5 mẹo bảo quản, cất giữ của các bà mẹ Nhật để gấp đôi dung lượng lưu trữ- Ảnh 4.

Còn những đồ dùng cần thiết hàng ngày như bột giặt, khăn giấy thì dùng hộp đựng hồ sơ hoặc giỏ lưới lớn để đựng cùng một lúc.

5. Đừng lạm dụng hộp đựng đồ

Mặc dù toàn bộ tủ chứa đầy các hộp đựng trông có vẻ nhẹ nhàng và gọn gàng nhưng bạn có thực sự nhớ những món đồ nào được cất giữ trong mỗi chiếc hộp không? Hơn nữa, đồ vật một khi đã cất giữ sẽ không thể nhìn thấy được và rất dễ bị giấu sâu và bị lãng quên.

Nên sử dụng hộp lưu trữ đúng cách và không nên giấu chúng quá mức, một số vật phẩm có thể bị lộ trực tiếp, miễn là duy trì khoảng cách trong quá trình lưu trữ, nó cũng có thể mang lại hiệu ứng hình ảnh gọn gàng.

Hãy đón nhận 5 mẹo bảo quản, cất giữ của các bà mẹ Nhật để gấp đôi dung lượng lưu trữ- Ảnh 5.

Hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ này để cất giữ và sắp xếp, đừng mù quáng chạy theo người khác mua hộp đựng đồ, chỉ bằng cách điều chỉnh chúng theo thói quen sinh hoạt của bản thân, bạn mới có thể đạt được cách cất giữ hiệu quả nhất.

Theo Nhật Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên