MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hãy uống nước ấm thay nước lạnh đi! Bạn sẽ không ngờ được việc đó tốt đến thế này đâu

19-08-2017 - 07:54 AM | Sống

Tăng cường uống nước ấm ngay để không bỏ phí 4 lợi ích bất ngờ này bạn nhé.

Bảo vệ hệ thống hô hấp

Uống nước lạnh làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và tổn thương niêm mạc, nặng hơn bạn có thể gặp các triệu chứng về hô hấp hoặc các vấn đề về cổ họng như đau rát họng, ho, viêm họng...

Trong khi đó, uống nước ấm giúp bảo vệ hệ hô hấp nói chung, niêm mạc cổ họng nói riêng. Nước ấm giúp làm dịu cổ họng và giảm thiểu tối đa nguy cơ kích ứng và nhiễm trùng. Đặc biệt, nước ấm còn có tác dụng giảm khô miệng từ đó cũng hạn chế hôi miệng hiệu quả.

Do đó, mỗi sáng thức dậy hãy bỏ ngay thói quen uống nước lạnh để nhận được đủ lợi ích của việc uống nước ấm hàng ngày.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi bạn uống nước lạnh, các mạch máu bị co thắt nên máu lưu thông chậm và ít. Mặt khác, việc uống nước ấm sẽ làm cho mạch máu giãn nở, từ đó kích thích lưu thông máu về nuôi dưỡng các cơ quan và các mô đầy đủ hơn. Nhờ đó, các cơ quan cũng trở nên đủ khỏe mạnh để chống chọi lại các vi khuẩn, virus bệnh tấn công.

Ngoài ra, một khi quá trình tuần hoàn máu được cải thiện thì khả năng thải độc của cơ thể cũng nhanh và hiệu quả hơn nên mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Do đó, tăng cường uống nước ấm cũng là cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn bạn nhé.

Giảm đau đầu, xoa dịu thần kinh

Nhiệt độ thấp có thể gây ra những cơn đau đầu bất ngờ và việc uống nước lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Do đó, nếu bạn đã có tiền sử bệnh đau đầu, đau nửa đầu... thì thói quen thường xuyên uống nước lạnh có thể khiến những cơn đau nhức tăng thêm.

Trong khi đó, uống nước ấm có tác dụng giảm bớt các cơn đau, xoa dịu thần kinh và giảm căng thẳng hiệu quả. Vậy nên, những lúc đầu óc mệt mỏi, nhức đầu, căng thẳng thần kinh thì một ly nước ấm sẽ tốt hơn rất nhiều so với nước lạnh bạn nhé.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Có lẽ bạn không biết rằng khi uống nước lạnh, quá trình tiêu hóa thức ăn bị chậm lại đồng thời chất béo trong thức ăn được tăng cường thêm nên bạn thường bị đầy hơi và khả năng tăng cân cũng dễ dàng hơn.

Trong khi đó, nước ấm lại có tác dụng ngược lại hoàn toàn. Khi bạn uống một ly nước ấm, thức ăn trong dạ dày sẽ được tiêu hóa nhanh hơn, cơ thể nhận được đủ dưỡng chất hơn từ các thực phẩm và ít xảy ra tình trạng đầy bụng, táo bón. Do đó, nếu muốn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì hãy tăng cường uống nước ấm mỗi ngày bạn nhé.

Nguồn: Steptohealth

Theo Đoan Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên