MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HDBank giảm lãi suất cho vay

28-10-2020 - 19:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Thời gian triển khai từ nay đến hết năm 2020...

Theo số liệu thống kê, trong 9 tháng đầu năm, có gần 99 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trên cả nước, với tổng số vốn đăng ký là 1.428,5 nghìn tỷ đồng, số lao động đăng ký đạt 777,9 nghìn lao động. Như vậy, số doanh nghiệp đã giảm 3,2%, vốn đăng ký tăng 10,7% và số lao động giảm 16,3% so với cùng kỳ năm 2019. 

Cũng trong 9 tháng đầu năm, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 38,6 nghìn doanh nghiệp, tăng 81,8%; 27,6 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, giảm 2,4%; gần 12,1 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 0,1%; 36,5 nghìn doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, tăng 39,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chủ yếu kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, đại lý du lịch, giáo dục và đào tạo, thương mại… . Nhóm này thuộc các ngành bị tác động nặng nề nhất và chiếm tới 94% - 97% số doanh nghiệp gặp khó khăn.

Với mục tiêu sẻ chia khó khăn, tiếp sức kịp thời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua vùng nhiễu động của kinh tế trong thời dịch bệnh, nhiều ngân hàng gần đây tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Chẳng hạn HDBank vừa thông báo đưa lãi suất của gói Swift SME 5.000 tỷ đồng, dành cho các khách hàng có nhu cầu bổ sung nguồn vốn và đáp ứng các điều kiện tín dụng chuẩn SME của HDBank, xuống chỉ còn từ 6,2%/năm, thay vì mức 6,5% trước đó. Thời gian triển khai từ nay đến hết năm 2020. Bên cạnh lãi suất ưu đãi, HDBank cũng linh hoạt hỗ trợ nhiều đặc quyền lợi ích khác như miễn, giảm nhiều loại phí... giúp doanh nghiệp SME giảm thiểu tối đa chi phí, tăng hiệu quả giá rẻ của gói vay.

Trướ đó ngân hàng cũng đã có các gói tín dụng ưu đãi với tổng quy mô hơn 34.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do thiên tai và bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đã khách hàng đón nhận tích cực. Nhà băng này cũng miễn, giảm các loại phí giao dịch để chia sẻ với khách hàng. 

Cùng với đó, một số ngân hàng thời gian gần đây đã đưa ra các gói lãi suất cho vay ưu đãi hoặc giảm lãi suất nhằm hỗ trợ khách hàng, có thể kể đến như Vietcombank, VPBank hay OCB, MSB...

H. Kim

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên