TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HĐQT GAB đã thông qua việc nhận sáp nhập FLC FAROS

08-04-2020 - 09:10 AM | Thị trường chứng khoán

HĐQT GAB đã thông qua việc nhận sáp nhập FLC FAROS

HĐQT GAB nhận định việc sáp nhập FLC Faros vào GAB sẽ giúp công ty nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

CTCP Đầu tư khai khoáng & Quản lý tài sản FLC (mã GAB) vừa gửi công văn cho CTCP Xây dựng FLC Faros (mã ROS), trong đó đồng ý với đề xuất sáp nhập ROS và GAB trước đó được FLC Faros đưa ra.

Cụ thể, công văn cho biết, ngày 1/4/2020, CTCP Đầu tư khai khoáng & Quản lý tài sản FLC đã nhận được văn bản của FLC Faros đề xuất về chủ trương sáp nhập vào GAB.

Ngày 7/4, HĐQT GAB đã tiến hành họp bàn. Trên cơ sở xem xét, đánh giá mục tiêu kế hoạch kinh doanh sản xuất trong giai đoạn 2020 - 2025 của Công ty, HĐQT GAB nhận định, việc nhận sáp nhập FLC Faros vào GAB sẽ giúp Công ty nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh sản xuất.

Do vậy, HĐQT GAB đã thông qua quyết định trình ĐHĐCĐ phê duyệt chủ trương nhận sáp nhập FLC Faros vào GAB tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 vào cuối tháng 4 tới đây.

GAB là doanh nghiệp hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Theo nội dung ĐHĐCĐ bất thường diễn ra gần đây, cơ cấu ngành nghề của GAB được mở rộng hoạt động sang nhiều ngành nghề kinh doanh mới như quản lý tài sản, du lịch – nghỉ dưỡng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ bất động sản, năng lượng tái tạo, vận tải hành khách hàng không và vận tải hàng hóa hàng không…

Trong khi đó, FLC Faros hiện là tổng thầu nhiều dự án lớn của FLC trên khắp cả nước. Ngoài việc là tổng thầu thi công, doanh nghiệp này cũng được biết tới với vai trò là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn.

HĐQT GAB đã thông qua việc nhận sáp nhập FLC FAROS - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GAB từ khi lên sàn tháng 7/2019.

Nam Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên