TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức

22-04-2021 - 15:56 PM | Sống

Những trại hè với nhiều hoạt động bổ ích sẽ giúp trẻ rời xa các thiết bị điện tử và có một mùa hè thực sự năng động.

Một mùa hè nữa lại đến! Đây là thời điểm mà các bậc phụ huynh vừa vui mừng, vừa lo lắng bởi không biết phải trông coi như nào khi con được nghỉ học. Từng có nhiều phụ huynh la oai oái vì con cả ngày không họat động gì, chỉ nằm nghịch điện thoại và chơi game, hoặc đọc truyện tranh.

Vậy là sau một mùa hè, con chẳng những tăng cân (do lười vận động) mà còn bị những vấn đề về mắt. Thực tế, có rất nhiều cách để trẻ trải qua một mùa hè bổ ích. Chẳng hạn như con tham gia các hoạt động trải nghiệm, những trại hè giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mềm.

Hiện tại, có rất nhiều tổ chức và trường học trên địa bàn Hà Nội tổ chức những hoạt động này. Bố mẹ tham khảo một số trại hè/khóa học trải nghiệm dưới đây:

1. Trại hè trường Liên cấp Tây hồ

Năm nay, trường Liên cấp Tây hồ Hà Nội có 3 chương trình hè dành cho 3 đối tượng khác nhau, với một mục tiêu “hè vui – hè hiệu quả”. Cụ thể, chương trình chương trình "Thế giới sau Covid" dành cho học sinh các lớp 2,3,4,5,7,8,9. Chương trình "Tiền tiểu học" dành cho học sinh lớp 1. Chương trình "Dự bị trung học" dành cho học sinh lớp 6.

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức - Ảnh 1.

Hoạt động trại hè của trường Liên cấp Tây hồ.

Với chương trình "Thế giới sau Covid", học sinh sẽ được trải nghiệm các hoạt động nổi bật sau:

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức - Ảnh 2.

Học phí của chương trình này là 6 triệu đồng/tháng. Tiền ăn là 1,5 triệu đồng/tháng đối với cấp tiểu học và 1,7 triệu đồng/tháng với cấp THCS.

> Thời lượng: 1 hoặc 2 tháng.

Tháng 6: 3/6 – 30/6

Tháng 7: 1/7 – 28/7

Chương trình "Tiền tiểu học":

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức - Ảnh 3.

Học phí của chương trình là 9 triệu đồng/khoá 2 tháng. Tiền ăn: 3,2 triệu đồng/khoá.

> Thời lượng: 2 tháng, từ 3/6 – 28/7.

Chương trình "Dự bị trung học":

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức - Ảnh 4.

Học phí của chương trình là 10 triệu đồng/khoá 2 tháng. Tiền ăn: 3,6 triệu đồng/khoá.

> Thời lượng: 2 tháng, từ 3/6 – 28/7.

2. Trại hè kỹ năng GPA Camps 2021

GPA Camps khởi nguồn là Chương trình Trại Hè Quốc Tế nội trú đầu tiên tại Việt Nam được diễn ra tại Hòa Bình, Vũng Tàu, Đà Nẵng. Chương trình mang đến cho trẻ em nhiều hoạt động phát triển toàn diện. Năm nay, GPA Camps mở rộng phạm vi tổ chức trại hè Quốc Tế tại các địa điểm: Hoà Bình, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Lagi (Bình Thuận), TP.HCM, Đà Lạt nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập và rèn luyện kỹ năng cho trẻ.

GPA Camps 2021 có 2 hoạt động trại hè là Discover Me, dành cho các em từ 9-13 tuổi & Future Me cho lứa 14-17 tuổi. Trại hè được tổ chức trong 6 ngày 5 đêm, và người tham gia sẽ nói 100% tiếng Anh.

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức - Ảnh 5.

Trại hè GPA Camps.

Trong đó, Discover Me lấy cảm hứng từ cuộc phiêu lưu của cậu bé Mowgli trên hành trình đương đầu với thử thách và khó khăn để trở thành thủ lĩnh của Rừng Xanh.  Các hoạt động học tập và vui chơi thú vị được xây dựng trong suốt chương trình.

Còn Future Me giúp trẻ phát triển bản thân, hình thành tư duy lãnh đạo thông qua việc học hỏi và thực hành 5 yếu tố quan trọng nhất của lãnh đạo bền vững. Đồng thời, tìm hiểu câu chuyện của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới.

3. Trại hè Tiếng Anh Sworld Camp 2021

Tổ chứ Sworld Việt Nam triển khai các chương trình phát triển thanh thiếu niên thông qua giáo dục phi chính quy – hoạt động trải nghiệm, dựa trên Format châu Âu dành cho các bạn thanh thiếu niên từ 10-25 tuổi. Chương trình nhằm phát triển kĩ năng Tiếng Anh, lãnh đạo giúp thanh thiếu niên hội nhập và trở thành công dân toàn cầu. Chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng các bạn điều phối viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau.

Sworld Cam hiện có cả chương trình trại hè trong nước và quốc tế. Với trại hè trong nước, trẻ sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh tại Hà Nội, Hội An và Ninh Bình.

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức - Ảnh 6.

Trại hè tiếng Anh Sworld Camp 2021.

Hiện tại Sworld Camp 2021 có các hoạt động sau:

+ Hội An - Tôi khám phá, dành cho lứa 11-16 tuổi.

+ Tech Camp - Tôi hội nhập, dành cho lứa 9-15 tuổi.

+ Season Summer - Tôi tự tin, dành cho lứa 10-15 tuổi.

+ Marver Camp - Tôi sáng tạo, dành cho lứa 9-15 tuổi.

4. Trại hè thiếu sinh quân

Trại hè Thiếu Sinh Quân là chương trình xây dựng cho trẻ kỹ năng xã hội cơ bản, hình thành kỹ năng sống an toàn, biết ứng phó với khó khăn, thử thách. Trẻ khi tham gia trại hè sẽ được dạy các kiến thức trong quân đội như: Gấp chăn màn, đội hình đội ngũ,... Các kỹ năng sống, kỹ năng mềm như: Bơi lội, giao tiếp – thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng sinh tồn,...

Hè tới nơi rồi, bố mẹ nhanh tay đăng ký loạt hoạt động trải nghiệm siêu hay ho cho con: Khỏe người lại học thêm nhiều kiến thức - Ảnh 7.

Trại hè Thiếu sinh quân.

Ngoài ra, trẻ còn được tham gia các hoạt động thiện nguyện như: Hành quân về nguồn, tri ân anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi gia đình và những người khó khăn trên địa bàn đóng quân...

Địa điểm tổ chức trại hè là Trường Sỹ Quan Lục Quân 1 (Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội). Các khóa học sẽ diễn ra trong 10 ngày. Các khóa học sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 30/5/2021.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên