Hết quý 3, giá thịt lợn mới có thể giảm xuống 60.000 đồng/kg lợn hơi
Dự báo từ cuối quý 2, giá thịt lợn mới bắt đầu giảm và phải hết quý 3 mới có thể giảm xuống mức 60.000 đồng/kg lợn hơi.
- 26-03-2020Tăng nguồn cung thịt lợn từ nhập khẩu
- 23-03-2020Sau chỉ đạo giảm giá, thịt lợn tại chợ truyền thống và siêu thị vẫn cao
- 21-03-2020Thủ tướng: Kiên quyết đưa giá thịt lợn xuống dưới 60.000 đồng/kg
Tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 1/2020 do Tổng cục Thống kê tổ chức chiều 27/3, ông Lê Trung Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thống kê Nông nghiệp (Tổng cục Thống kê) cho biết, trên cơ sở phân tích về số liệu cung - cầu, sản lượng ngành chăn nuôi lợn, từ cuối quý 2 tới, giá thịt lợn mới bắt đầu giảm được và phải hết quý 3 mới giảm được xuống mức giá 60.000 đồng/kg lợn hơi.
Hết quý 3, giá thịt lợn mới có thể giảm xuống 60.000 đồng/kg lợn hơi. (Ảnh minh họa: KT)
“Hiện nay, do không cân đối được cung - cầu, nên việc giảm giá thịt lợn khó có thể thực hiện được ngay. Tuy nhiên, có một tín hiệu vui là chỉ còn khoảng 1% số xã hết dịch chưa quá 30 ngày, nếu đến cuối tháng 3 không có ổ dịch phát sinh mới thì có thể coi là chấm dứt dịch tả lợn châu Phi ở Việt Nam. Đây sẽ là thời điểm tái đàn tốt và sản lượng cả năm của cả ngành chăn nuôi có thể tăng 10%”, ông Lê Trung Hiếu nhận định.
Báo cáo của Tổng cục Thống kê đã nêu rõ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 giảm 0,72% so với tháng 2, có 7/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá giảm. Chỉ số giá của nhóm thực phẩm tăng mạnh nhất, trong đó, thịt lợn tăng rất mạnh./.
VOV