TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HHV tăng gần 40% từ đầu năm, Hải Thạch B.O.T đăng ký bán 39 triệu cổ phiếu, huy động nghìn tỷ đồng

18-11-2021 - 21:50 PM | Thị trường chứng khoán

HHV tăng gần 40% từ đầu năm, Hải Thạch B.O.T  đăng ký bán 39 triệu cổ phiếu, huy động nghìn tỷ đồng

Đây là việc bán cổ phiếu cho đối tác chiến lược để huy động vốn cho dự án của công ty.

CTCP Đầu tư Hải Thạch B.O.T vừa thông báo đăng ký bán 39 triệu cổ phiếu HHV của CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả. Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ 22/11 đến 26/11/2021.

Hải Thạch B.O.T cũng cho biết đây là việc bán cổ phiếu cho đối tác chiến lược để huy động vốn cho dự án của công ty. Giá bán không được công bố. Tuy vậy trên thị trường cổ phiếu HHV hiện giao dịch quanh mức 23.700 đồng/cổ phiếu, tăng khoảng 40% kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Tạm tính theo thị giá hiện nay, số cổ phiếu HHV mà BOT Hải Thạch dự kiến bán cho đối tác lần này có giá trị khoảng 924 tỷ đồng. Hiện Hải Thạch B.O.T đang sở hữu gần 107 triệu cổ phần Giao thông Đèo Cả (tỷ lệ 39,94%).

HHV tăng gần 40% từ đầu năm, Hải Thạch B.O.T  đăng ký bán 39 triệu cổ phiếu, huy động nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Cũng trong dịp này ông Nguyễn Đình Lợi - Tổng Giám đốc Công ty Thương mại - Đầu tư Xây dựng Thành Lợi và một số nhà đầu tư vừa đề nghị mua 10 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV). Được biết, mục đích nhằm trở thành đối tác chiến lược và cam kết sẽ giữ ít nhất trong vòng 5 năm. Dự kiến HHV và Thành Lợi sẽ ký hợp đồng trong thời gian tới.

Về Thương mại - Đầu tư Xây dựng Thành Lợi, Công ty có trụ sở tại số 123, đường Huyền Quang, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Công ty có mức vốn điều lệ 568 tỷ đồng, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đã trúng thầu nhiều dự án đầu tư, xây dựng lớn ở phía Bắc.

Trước đó, nhóm chuyên gia y học thuộc tập đoàn HMG Holding đã đề nghị mua đến 20 triệu cổ phiếu HHV, đồng thời cam kết giữ cổ phiếu tối thiểu 5 năm tới.

Nguyên Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên