TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HLV Park Hang Seo làm gì giúp cầu thủ Olympic Việt Nam thân thiết, gắn kết như gia đình?

18-08-2018 - 09:05 AM | Sống

HLV Park Hang Seo làm gì giúp cầu thủ Olympic Việt Nam thân thiết, gắn kết như gia đình?

Không ai phủ nhận khả năng chuyên môn của HLV Park Hang Seo, nhưng những tác động đầy tâm lý cũng giúp ông tạo nên một đội bóng gắn kết.

U23 Việt Nam hay giờ là Olympic Việt Nam đều có điểm chung là cầu thủ rất gắn kết. Dù đá chính hay dự bị, các cầu thủ đều tỏ ra thân thiết với nhau và hướng đến mục tiêu chung là chiến thắng của cả tập thể. Không dễ để tạo nên bầu không khí thân thiện này và việc Olympic Việt Nam đang có được nhờ công lớn của HLV Park Hang Seo.

Theo trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang Seo có những cách làm khá đặc biệt để giúp cả đội bóng trở thành một gia đình.

HLV Park Hang Seo làm gì giúp cầu thủ Olympic Việt Nam thân thiết, gắn kết như gia đình? - Ảnh 1.

Ảnh: Tiến Tuấn.

"Tại khách sạn Harper, HLV Park Hang Seo sắp xếp 2 người ở một phòng. Việc ai ở với ai cũng do chính ông chỉ định chứ không để các cầu thủ tự chọn. Cả trong bữa ăn cũng vậy. Ai ngồi ăn cùng ai cũng là một việc được tính toán. Tất nhiên, mục đích cuối cùng của chúng tôi là làm thế nào để các cầu thủ đoàn kết nhất, không để xảy ra tình trạng bè phái, nhóm này nhóm kia trong đội bóng", ông Dương Vũ Lâm chia sẻ.

Khi tuyển chọn cầu thủ lên tuyển, HLV Park Hang Seo cũng nói rõ ngoài yếu tố chuyên môn còn là vấn đề đạo đức, lối sống. Ông chỉ chọn những cầu thủ có lối chơi văn minh và hòa đồng với đồng đội. Có lẽ điều đó đã giúp tạo ra một bầu không khí thân thiện và dễ hòa đồng giữa các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo làm gì giúp cầu thủ Olympic Việt Nam thân thiết, gắn kết như gia đình? - Ảnh 2.

Ảnh: Tiến Tuấn.

Ông Dương Vũ Lâm khẳng định, đã qua cái thời Olympic Việt Nam dự một giải đấu cấp châu lục để "học hỏi và cọ xát". Olympic Việt Nam đến đây với một mục tiêu cụ thể là đứng đầu bảng, và sẵn sàng làm nên kì tích giống như những gì đã làm được tại VCK U23 Châu Á vừa qua.

Theo Tiểu Bạch

Trí thức trẻ

Trở lên trên