TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hô hào giá lên 2.000 USD, vị tỷ phú này vừa bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla

06-03-2021 - 07:17 AM | Tài chính quốc tế

Hô hào giá lên 2.000 USD, vị tỷ phú này vừa bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla

Tỷ phú đầu tư Ron Baron vừa bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla của khách hàng kể từ tháng 8 năm ngoái dù ông vẫn nói rằng giá sẽ tăng lên 2.000 USD trong 10 năm tới.

Baron, một cổ đông lâu năm của Tesla, nói với CNBC rằng công ty của ông đã bán một phần cổ phiếu Tesla vì chúng chiếm quá lớn trong danh mục đầu tư.

"Thật đau đớn khi phải bán cổ phiếu", vị tỷ phú đầu tư cho biết và khẳng định mình chưa bán bất cứ một cổ nào trong 1,1 triệu cổ phiếu Tesla mà cá nhân ông sở hữu. Baron cũng nói thêm rằng việc "giảm thiểu rủi ro" là phù hợp với các khách hàng của mình, trong đó có cả việc bán bán bớt lượng sở hữu cổ phiếu Tesla của họ.

Quỹ của Baron nắm giữ hơn 6,1 triệu cổ phiếu Tesla tính đến ngày 28/2. Chúng được mua với mức giá bình quân khoảng 42,34 USD/cổ phiếu. Công ty thông báo đã bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla từ tháng 8/2020 đến tháng 2/2021. Vị tỷ phú này cũng chia sẻ 1,7 triệu cổ trong số đó được bán ra trong 6 tháng qua. Khoảng 1,2 triệu cổ trong số đó được bán trong khoảng giá từ 400 đến 900 USD.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 338% trong năm qua lên 653,3 USD/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của nó hiện khoảng 629,2 tỷ USD.

Baron nói rằng ông có kế hoạch giữ lại lượng cổ phiếu mà cá nhân đang nắm giữ trong "ít nhất 10 năm" đồng thời ông từng nói chuyện với CEO Elon Musk của Tesla rằng ông sẽ thành công.

"Tôi nghĩ rằng trong 10 năm tới, giá mục tiêu của chúng tôi với cổ phiếu Tesla 2.000 USD", tỷ phú Baron cho biết.

Vào tháng 6, Baron nói với CNBC rằng ông tin cổ phiếu Tesla có thể tăng 10 lần nữa. Kể từ đó, cổ phiếu công ty của Elon Musk đã tăng mạnh mẽ. Vòa tháng 10, Baron dự đoán rằng giá trị vốn hóa của Tesla có thể chạm tới mức 2.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, ông Barron đã đa dạng hóa danh mục của mình liên quan đến các công ty xe điện và xe tự lái khác ngoài Tesla. Đáng chú ý nhất, ông cho biết công ty của họ đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp xe điện tư nhân Rivian, đối thủ tiềm năng của Tesla cũng như công ty xe tự hành Cruise do General Motors sở hữu phần lớn.

Cụ thể, Baron cho biết công ty của ông đã mua hơn 1,2 triệu cổ phiếu của Cruise với giá 10 triệu USD vào tháng Giêng. Ngoài ra, ông cũng tuyên bố đang đầu tư vào các công ty xe điện khác nhưng từ chối nêu tên.

"Nếu bạn nghĩ tất cả các công ty khởi nghiệp này đều thành công thì tôi nghĩ đó là giấc mơ hão huyền. Tôi nghĩ thật đáng kinh ngạc khi họ gọi được nhiều vốn như vậy", ông Baron đánh giá chung về thị trường xe điện toàn cầu ở thời điểm hiện tại.

Thời gian qua, Tesla là cái tên gây nhiều sự chú ý nhất trên thị trường chứng khoán. Công ty của vị tỷ phú Elon Musk không chỉ có lãi mà còn thổi bùng một làn sóng bùng nổ trên thị trường chứng khoán. Thậm chí, Elon Musk còn nhiều lần vượt Jeff Beroz của Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla cũng như các cổ phiếu hưởng lại từ đại dịch khác đang chứng khiến những cú sụt giảm khi hàng loạt số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi trở lại sau đại dịch. Báo cáo việc làm tháng 2 vượt xa dự đoán của các chuyên gia kinh tế tiếp tục chứng tỏ cho xu hướng này đồng thời khiến các cổ phiếu như Tesla bị bán ra nhiều hơn.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên