TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa hậu Sương Đặng: Quyết tâm chinh phục “mảnh đất dữ”

14-07-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hoa hậu Sương Đặng: Quyết tâm chinh phục “mảnh đất dữ”

Đã 7 năm kể từ khi Hoa hậu Sonya Sương Đặng đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi “hoa hậu quý bà châu Á” tại Mỹ nhưng hình ảnh của chị trong lòng công chúng vẫn không phai mờ.

Chị là người truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em phụ nữ cùng tự tin tỏa sáng. Gần đây, chị mạnh dạn rẽ hướng kinh doanh sản phẩm chống tin tặc – AIPS, lấn sân vào lĩnh vực công nghệ đầy gian khó.

Năm 2020 là một bước ngoặt vô cùng quan trọng với hoa hậu Sonya Sương Đặng, chị đã khẳng định thêm năng lực của mình ở một lĩnh vực hoàn toàn mới - công nghệ bảo mật. Bởi lẽ, đây là ngành mà từ lâu đã là "mảnh đất dữ" đối với phận nữ nhi, không phải do năng lực, mà phần nào do định kiến xã hội, không ít người cho rằng công nghệ chỉ hợp với nam giới…

Hoa hậu Sương Đặng: Quyết tâm chinh phục “mảnh đất dữ” - Ảnh 1.

Giờ đây, ngay sau khi về nước, hoa hậu doanh nhân đã xóa tan định kiến đó. Khác với hình ảnh một doanh nhân nổi tiếng chỉ ở lĩnh vực làm đẹp, thì nay chị đã khoác thêm cho mình một vẻ đẹp mới - một nữ doanh nhân lĩnh vực công nghệ đầy bản lĩnh và can trường.

Chị đã thành lập một công ty mới mang tên Ameritec. Đây là sự kết hợp cùng anh Pierre Nguyen để kinh doanh sản phẩm chống tin tặc AIPS trên điện thoại di động. AIPS là ứng dụng ngăn chặn tin tặc xâm nhập trên thiết bị di động hàng đầu trên thế giới, giải pháp bảo vệ toàn diện cho các thiết bị iOS và Android.

Chỉ sau hơn 3 tháng chính thức triển khai bán hàng, ứng dụng AIPS của chị đã có hàng chục nghìn lượt tải về từ App Store trên các thiết bị iOS cũng như từ Play Store (CH Play) trên các thiết bị Android. Con số này đang còn tăng vượt bậc trong thời gian sắp tới.

Hoa hậu Sonya Sương Đặng cho biết: "Từ nhiều năm nay, rất nhiều người dùng điện thoại thông minh đã bị tin tặc tấn công, xâm nhập lấy cắp thông tin cá nhân, từ đó dẫn đến bị mất tài khoản mạng xã hội, bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng… mà đôi khi chính người dùng cũng không biết tại sao và phía ngân hàng cũng không chịu trách nhiệm về những vấn đề bảo mật phát sinh từ phía người dùng. Chiếc điện thoại ngày càng hiện đại hơn, thông minh hơn, chứa đựng trong đó nhiều thông tin, hình ảnh, tài liệu… quan trọng, trở thành vật bất ly thân đối với mỗi chúng ta thì tin tặc lại càng muốn tìm mọi cách để "đột nhập" và chiếm đoạt nó".

Hoa hậu Sương Đặng: Quyết tâm chinh phục “mảnh đất dữ” - Ảnh 2.

Vậy nên, chị muốn đưa sản phẩm này về Việt Nam và quyết tâm rẽ hướng khởi nghiệp ở một lĩnh vực mới. "Bạn cũng thấy đó, tin tặc có thể tấn công bất cứ chiếc điện thoại nào, của bất cứ ai và ở bất cứ đâu trên thế giới. Và ứng dụng AIPS của công ty Ameritec cũng có thể cài đặt trên bất cứ chiếc điện thoại nào, của bất cứ ai trên toàn cầu. Đó chính là mong muốn, là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi muốn phát triển sản phẩm này không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả thị trường quốc tế. Hơn lúc nào hết, tôi muốn ứng dụng AIPS được cài đặt vào từng chiếc điện thoại thông minh để bảo vệ mọi người", chị Sương Đặng nhấn mạnh.

Từ lĩnh vực làm đẹp chuyển sang lĩnh vực IT, chị đã phải học lại rất nhiều và tìm hiểu các cơ chế hoạt động của sản phẩm. Chị xem đây là một cú rẽ ngang đầy liều lĩnh nhưng có mục tiêu rõ ràng và hướng đi cụ thể, có sự hỗ trợ và giúp sức của nhiều đồng nghiệp. Có những lúc khó khăn, mọi thứ đi ngược với mong muốn khiến chị bế tắt, thế nhưng chị lại nghĩ đến lý do bắt đầu và tiếp tục bước đi. Chị tâm niệm rằng : "Việc gì mình tin rằng nó thắng thì bằng mọi giá mình sẽ làm cho nó thắng. Tôi không bao giờ bỏ cuộc vì tôi luôn tin chắc rằng mình sẽ thành công".

Hoa hậu Sonya Sương Đặng còn chia sẻ thêm: "Thú thật lúc đầu tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc hiểu về cơ chế hoạt động cũng như khả năng bảo vệ của sản phẩm. Quá nhiều thuật ngữ công nghệ, mà lại đều là những công nghệ mới nhất. Tuy nhiên bên cạnh tôi còn có anh Pierre Nguyen, cũng là co-founder của công ty Ameritec. Anh đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Bên cạnh đó, đây là một sản phẩm mới, thị trường mới, cần thời gian để người dân có thể làm quen và đón nhận. Thêm vào đó, quyết định trở về Việt Nam khởi nghiệp sau nhiều năm ở nước ngoài cũng đem đến cho tôi nhiều thách thức".

Rõ ràng, sản phẩm chống tin tặc AIPS mới chỉ là thành tựu đầu tiên trước khi bước chân vào thế giới công nghệ của hoa hậu Sương Đặng. Với năng lực của một người có lối tư duy đột phá, bản lĩnh và quan trọng hơn là một trái tim hướng đến cộng đồng, hoa hậu Sương Đặng sẽ tiếp tục mang đến cho thị trường nhiều sản phẩm tiện ích hơn nữa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên