MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoàn thành GPMB đợt 1, dự án KCN Kim Thành đạt tiến độ đề ra

27-06-2023 - 14:00 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hoàn thành GPMB đợt 1, dự án KCN Kim Thành đạt tiến độ đề ra

Là dự án tiêu biểu của COMA18, KCN Kim Thành có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, diện tích gần 165 ha, nằm trên mặt đường quốc lộ 5A, cách cảng Hải Phòng khoảng 30 km, cách quốc lộ 5B khoảng 2 km, có đường trục Bắc - Nam 48,5 m chạy ngang qua, nối quốc lộ 18 và quốc lộ 5B, phía Bắc giáp sông Kinh Môn.

Bám sát lộ trình đề ra

Năm 2021, KCN Kim Thành chính thức được phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 15/03/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Theo Quyết định này, khu công nghiệp được triển khai làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 diện tích 65 ha, giai đoạn 2 diện tích 99,98 ha với tổng số vốn đầu tư là hơn 1.160 tỷ đồng và tiến độ triển khai là trong vòng 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Hoàn thành GPMB đợt 1, dự án KCN Kim Thành đạt tiến độ đề ra - Ảnh 1.

KCN Kim Thành nằm tại vị trí đắc địa tại Hải Dương

Với mục tiêu hoàn thành công tác xây dựng KCN Kim Thành theo đúng lộ trình đặt ra, trong thời gian qua, COMA18 tích cực phối hợp với Ban Bồi thường QPMB huyện Kim Thành đã phê duyệt phương án đền bù GPMB đợt 1 và đến nay đã hoàn thành công tác chi trả đền bù GPMB đợt 1. Phương án đền bù GPMB đợt 2 đang được các cấp có thẩm quyền rà soát, phê duyệt. Công ty COMA18 sẽ thực hiện chi trả đền bù GPMB ngay sau khi phương án được phê duyệt, dự kiến tháng 8/2023 sẽ hoàn thành. Sau khi hoàn thành công tác GPMB, COMA18 sẽ tiến hành làm thủ tục giao đất và thi công xây dựng hạ tầng kĩ thuật, đón các nhà đầu tư.

Như vậy, tiến độ thực hiện dự án luôn được bám sát từng bước so với tiến độ pháp lý được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nguồn vốn ổn định đảm bảo phát triển KCN về đích đúng tiến độ

Trước những thắc mắc về nguồn vốn để thực hiện dự án KCN Kim Thành Hải Dương trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn và hoạt động sản xuất kinh doanh của COMA18 chưa thực sự đạt được kết quả khởi sắc, đại diện COMA18 đã có những giải đáp như sau: "Dự án Khu công nghiệp Kim Thành là một trong những dự án trọng điểm của COMA18 trong chiến lược phát triển bền vững và tạo dựng thương hiệu uy tín trên thị trường, với mục tiêu tạo ra một khu công nghiệp hiện đại, sinh thái và hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án, COMA18 đã có kế hoạch tài chính rõ ràng và hiệu quả, dựa trên nhiều nguồn vốn khác nhau."

Vị này cũng cho biết thêm: "Cụ thể, nguồn vốn chủ yếu của dự án bao gồm: vốn góp của đối tác phát triển dự án có uy tín và kinh nghiệm; vốn vay từ các ngân hàng tài trợ vốn cho dự án; các khoản phải thu từ các dự án khác mà COMA18 đang góp vốn đầu tư. Bên cạnh đó, COMA18 cũng dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành thêm cổ phiếu trên thị trường chứng khoán để đảm bảo nguồn vốn xuyên suốt cho 2 giai đoạn của dự án. COMA18 cho rằng với phương án tài chính này, chúng tôi hoàn toàn khẳng định vào việc KCN Kim Thành sẽ được triển khai đúng tiến độ và mang lại lợi ích đáng kể cho nhà đầu tư và địa phương."

Hoàn thành GPMB đợt 1, dự án KCN Kim Thành đạt tiến độ đề ra - Ảnh 2.

KCN Kim Thành sẵn sàng đón làn sóng FDI vào tỉnh Hải Dương

Như vậy, có thể thấy rằng KCN Kim Thành là một dự án có tiềm năng lớn và quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như của COMA18. Dự án đã và đang được triển khai theo đúng tiến độ được phê duyệt, với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng và sự đồng thuận của người dân. Nguồn vốn cho dự án cũng được bảo đảm ổn định và hiệu quả từ nhiều kênh khác nhau, không phụ thuộc vào một nguồn duy nhất. Đây là những yếu tố quan trọng để COMA18 tự tin vào kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp hiện đại, sinh thái nhằm thu hút nhà đầu tư, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xứng đáng với sự tin tưởng của khách hàng.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên