MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học đầu bếp nhà hàng rắc thứ này vào chảo đang cháy đen thui, 10 phút sau chảo sạch bất ngờ

07-12-2023 - 13:18 PM | Sống

Những lúc gặp tình huống này, bạn hãy vớ ngay lọ muối trong bếp. Đây chính là vị cứu tinh của bạn đấy.

Nồi, chảo bị cháy đen khi nấu ăn là chuyện mà hầu như phụ nữ nào cũng từng trải qua. Chỉ cần một chút lơ đễnh, hay tranh thủ làm vài việc lặt vặt khác rồi quên béng mất chảo thịt đang trên bếp là chắc chắn bạn sẽ “nếm mùi” chảo cháy ngay. Lúc đó thì vừa tốn công cong lưng chùi chảo mà lại còn tốn thời gian, nhưng chưa chắc chảo, nồi sẽ có thể trắng như mới.

Thông thường, để giải quyết “cơn ác mộng” này, chúng ta sẽ thường đổ nước, xà phòng vào nồi, chảo rồi ngâm với hy vọng những vết cháy sẽ bong tróc ra. Tuy nhiên, cách này thường sẽ tốn rất nhiều thời gian mà lại không mang đến kết quả tuyệt vời như bạn trông đợi. Thay vào đó, nó vẫn để lại những vết cháy và đòi hỏi bạn phải tốn thêm thời gian để chà cho thật sạch.

Những lúc gặp tình huống này, bạn hãy vớ ngay lọ muối trong bếp. Bạn biết không, ngày xưa, muối được xem là một trong những mặt hàng đắt đỏ, chỉ có giới thượng lưu mới có để sử dụng. Có nơi, một cân muối mới đổi được một cân vàng ròng, đến mức đôi khi người ta gọi nó là vàng trắng.

Nhiều người cho rằng có lẽ là vì công dụng tuyệt vời của nó. Từ thời trung cổ, muối đã được dùng trong việc dọn dẹp nhà cửa. Không hóa chất độc hại, muối luôn được dùng để làm sạch và khử trùng các đồ vật trong nhà.

Do đó, mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen thui, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy, sau đó bắc chảo lên bếp rồi bật bếp và dùng thìa đảo liên tục muối.

Học đầu bếp nhà hàng rắc thứ này vào chảo đang cháy đen thui, 10 phút sau chảo sạch bất ngờ- Ảnh 1.

Mỗi khi nồi, chảo bị cháy đen thui, bạn chỉ cần rắc muối ngập khu vực bị cháy.

Sau 10 phút, những phần bị cháy sẽ dần bị muối cuốn đi và tạo thành cục, muối sẽ chuyển sang màu nâu sẫm. Sau khi đảo cho đến khi loại bỏ hết vết cháy ở đáy nồi thì đổ cặn đi và đáy nồi sẽ trở lại như ban đầu. Giờ thì bạn nhìn xem, những cặn bẩn do nồi, chảo bị cháy cũng nhẹ nhàng được làm sạch mà không cần phải cọ rửa, lại tiết kiệm thời gian.

Học đầu bếp nhà hàng rắc thứ này vào chảo đang cháy đen thui, 10 phút sau chảo sạch bất ngờ- Ảnh 2.

Giờ thì bạn đã có thêm một cách để làm sạch nồi, chảo bị cháy khét rồi đấy. Nhớ chia sẻ với mọi người cáchnày nhé.

Học đầu bếp nhà hàng rắc thứ này vào chảo đang cháy đen thui, 10 phút sau chảo sạch bất ngờ- Ảnh 3.

Kết quả quá tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

Theo Thảo Nguyễn

Phụ nữ số

Trở lên trên