MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học theo lối sống của người đàn ông có 108 nghìn tỷ đồng trong tài khoản, tôi nhận ra cách người giàu hạnh phúc mà không cần tiền

20-03-2023 - 20:16 PM | Lifestyle

Học theo lối sống của người đàn ông có 108 nghìn tỷ đồng trong tài khoản, tôi nhận ra cách người giàu hạnh phúc mà không cần tiền

Không dậy sớm một cách khó hiểu như Tim Cook hay làm việc 120 tiếng/tuần như Elon Musk nhưng tỷ phú này vẫn có lối sống đáng học hỏi để vừa thành công, vừa hạnh phúc.

Bài viết của tác giả James White đăng trên nền tảng Medium.

Tôi bị thu hút bởi những doanh nhân thành đạt. Mark Cuban là một ví dụ điển hình, tỷ phú có 4,6 tỷ USD trong tài khoản (~108 nghìn tỷ đồng) cùng nhiều thành tựu ấn tượng khác. Đó là lý do tôi quyết định học theo thói quen hàng ngày của ông trong vài ngày và nó đã đem lại kết quả đáng ngạc nhiên.

Học theo lối sống của người đàn ông có 108 nghìn tỷ đồng trong tài khoản, tôi nhận ra cách người giàu hạnh phúc mà không cần tiền - Ảnh 1.

Một ngày của Mark Cuban sẽ diễn ra như thế nào?

Thức dậy vào một thời điểm hợp lý

Tôi đã rất ngạc nhiên khi Mark Cuban thức dậy vào 6h30 sáng. Trải nghiệm thói quen “bình minh” lúc 3h45 của CEO Tim Cook khiến tôi tưởng rằng tỷ phú nào cũng dậy sớm một cách khó hiểu. Các chuyên gia thường nói dậy thật sớm là bí quyết thành công. Nhưng với tôi điều đó sai hoàn toàn. Nó không giúp bạn tăng thu nhập, động lực hay bất cứ điều gì khác. Thậm chí, nó có thể khiến bạn gặp khó khăn trong suốt quá trình làm việc vì cảm thấy quá mệt.

Làm việc sớm nhất có thể

Mark Cuban từng chia sẻ rằng kinh doanh với ông như việc thiền vào buổi sáng. Vậy nên sau khi thức dậy, ông sẽ làm việc ngay lập tức. “Thành công chính là thức dậy với một nụ cười trên môi và biết rằng đó sẽ là một ngày tuyệt vời”, Cuban chia sẻ.

Tỷ phú này nhận được hàng trăm email mỗi ngày nên ông thường kiểm tra, giải quyết chúng vào mỗi sáng và chiều.

Học theo lối sống của người đàn ông có 108 nghìn tỷ đồng trong tài khoản, tôi nhận ra cách người giàu hạnh phúc mà không cần tiền - Ảnh 2.

Chơi thể thao

Mark Cuban chơi nhiều môn thể thao để giữ dáng. “Tôi cố gắng tập cardio ít nhất 1 giờ/ngày, 6-7 ngày/tuần. Tôi có thể tập với máy hoặc boxing, chơi bóng rổ, tham gia các lớp thể dục nhịp điệu kết hợp kickboxing và nhảy Latin nữa”, tỷ phú người Mỹ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Đọc sách

“Tôi đọc mọi thứ có thể” Cuban nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Cuban luôn dành vài giờ để đọc mỗi ngày, đặc biệt là những cuốn sách thể loại phi hư cấu (non-fiction) về kinh doanh.

Thư giãn và nạp năng lượng

“Nếu thấy mệt mỏi, tôi sẽ chợp mắt. Tôi tự xác định lịch trình của riêng mình. Trừ khi phải đi công tác, còn lại tôi đều làm việc theo kế hoạch đã sắp xếp”, Mark Cuban nói trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider.

Học theo lối sống của người đàn ông có 108 nghìn tỷ đồng trong tài khoản, tôi nhận ra cách người giàu hạnh phúc mà không cần tiền - Ảnh 3.

Tỷ phú 64 tuổi cũng thích ở bên vợ mỗi tối. “Trong 1 tiếng rưỡi, tôi thấy mình được nạp thêm năng lượng, tâm trí được thanh lọc, trái tim cũng được chữa lành khỏi mọi tổn thương. Cả ngày bên ngoài đã phải suy ngẫm về thế giới và những vấn đề nan giải rồi”, Cuban chia sẻ.

Học thói quen của tỷ phú và cái kết

Ngày thứ nhất

Tôi ra khỏi giường khoảng 6 giờ sáng. Sau đó là kiểm tra email và lên kế hoạch cho công việc trong ngày. Vì dậy sớm hơn thường ngày nên tôi đi dạo quanh thành phố, khi mà mọi người còn chưa đi làm nên cảm giác thật bình yên. Thành phố vắng lặng.

Đó là một khởi đầu tuyệt vời cho buổi sáng và cảm giác thư thái đã giúp tôi làm việc hiệu quả hơn, mức độ căng thẳng cũng ở mức thấp hơn. Đến 11h sáng, tôi đã hoàn thành mọi thứ trong danh sách việc cần làm. Một ngày cực kỳ hiệu quả và tôi cảm thấy tự hào về bản thân.

Ngày thứ hai

Tôi vẫn dậy sớm, nghe sách nói trong khi ăn sáng và đi dạo. Công việc cả ngày được hoàn thành chỉ trong 4 tiếng.

Ngày thứ ba

7h30 tôi mới cố gắng ra khỏi giường vì tối qua ngủ muộn hơn bình thường. Điều này làm tôi khó làm việc hiệu quả trong cả ngày vì nghĩ mình đã thất bại ngay từ đầu ngày. Dù sao mọi việc vẫn ổn dù không quá tuyệt vời. Tôi cảm thấy uể oải và khó duy trì động lực.

Học theo lối sống của người đàn ông có 108 nghìn tỷ đồng trong tài khoản, tôi nhận ra cách người giàu hạnh phúc mà không cần tiền - Ảnh 4.

Sau những ngày duy trì thói quen của Mark Cuban, tôi nhận ra ông giỏi trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn nhiều doanh nhân khác như Elon Musk. Đó là lý do ông từng trả lời rằng tiền không mua được hạnh phúc trên sóng Shark Tank: "Đối với tôi, thành công không được định nghĩa bởi ví tiền của bạn. Nó được quyết định bằng việc thức dậy với nụ cười trên môi và biết rằng đó sẽ là một ngày tuyệt vời”.

Tỷ phú này cũng từng chia sẻ mình vẫn hạnh phúc khi sống với 1% tài sản ròng của mình, chỉ cần là được ở bên gia đình. Sự thật là Cuban đã có hàng tỷ USD, nhưng việc cân bằng cuộc sống vô cùng quan trọng.

“Cá mập” làm việc hiệu quả vào ban ngày và dành thời gian cho gia đình cùng những sở thích của bản thân sau giờ tan làm, đó là điều tôi cảm thấy đáng học hỏi.

Học theo lối sống của người đàn ông có 108 nghìn tỷ đồng trong tài khoản, tôi nhận ra cách người giàu hạnh phúc mà không cần tiền - Ảnh 5.

Tôi sẽ không đánh giá cách bạn đang làm với thời gian của mình, khuyên bạn nên làm gì và không nên làm gì. Nhưng nếu chỉ biết hối hả với công việc 24/7 mà không được làm những điều mình thích, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem lại cách tận hưởng cuộc sống.

Bạn không cần sở hữu nhiều tiền như Mark Cuban để hạnh phúc, nhưng bạn có thể học hỏi thói quen của ông. Đơn giản chỉ là đi dạo, chơi một số môn thể thao, nạp lại năng lượng khi ở bên cạnh những người thân yêu và dành thời gian cho những điều khiến bạn mỉm cười.

Theo Medium

Phương Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên