MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học Tiếng Anh giao tiếp – nhưng phát triển đồng đều 4 kỹ năng - tại sao không?

28-07-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Với môn tiếng Anh, người Việt Nam thường “học lệch”. Đừng như vậy nữa! Bạn đang có cơ hội học để phát triển đồng đều 4 kỹ năng như người bản xứ, sao không nắm bắt lấy?

Đừng học giao tiếp – chỉ để giao tiếp

Đặc biệt nếu bạn đang đi làm, thì lời khuyên này là dành cho bạn.

Rất nhiều người nói rằng: “Tôi chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh”. Đúng, bạn cần tự tin giao tiếp trong môi trường công sở (đặc biệt là ở công ty nước ngoài), trong khi gặp đối tác, trong những cuộc gặp gỡ… Nhưng đó chỉ là bề nổi! Ngoài hình thức giao tiếp bằng miệng với đồng nghiệp, bạn có phải gửi email hoặc chat với họ? Sau khi trao đổi cùng đối tác, bạn có cần phải giữ liên lạc với họ bằng các-kênh-khác-vẫn-buộc-dùng-tiếng-Anh? Chắc chắn là có! Vì vậy, dù hầu hết người Việt Nam đều yếu trong việc giao tiếp tiếng Anh và đều muốn cải thiện nó, nhưng một khi đã học – ĐỪNG HỌC LỆCH!

Hãy học Tiếng Anh như một đứa trẻ

Một đứa trẻ, dù lớn lên trong một môi trường ngôn ngữ nào, đều có cách thức tiếp cận với ngôn ngữ như nhau! Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Việt, Tiếng Bồ Đào Nha… là ngôn ngữ, không nên là môn học. Một khi đã coi đó là ngôn ngữ, bạn hãy tiếp cận nó đúng cách. Bạn sẽ dễ dàng thành công hơn rất nhiều!

Một đứa trẻ làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách học NGHE đầu tiên! Nghe như thế nào? Nghe qua âm điệu, qua ngữ cảnh. Sau khi nghe quen, chúng mới đến giai đoạn nói! Lúc này, việc nói của trẻ dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ đã quen với ngữ cảnh sử dụng – dù trong nhiều tình huống, chúng không hiểu hết ý nghĩa của câu nói dùng trong ngữ cảnh đó.

Tiếp đó, chúng sẽ làm quen với mặt chữ thông qua việc đọc. Và chúng học nhanh nhất nếu việc đọc cũng đi kèm với ngữ cảnh, với hình ảnh. Và cuối cùng mới là viết.

Đọc đến đây bạn có phát hiện ra mình đã bỏ 7 năm học tiếng anh rất ngược trong trường cấp 2 và cấp 3?

Bạn có thấy mình đang học rất ngược?

Ngữ cảnh – chìa khóa để học ngôn ngữ

Mỗi đứa trẻ đều như tờ giấy trắng, và chúng có nhiều cơ hội cũng như thái độ tích cực để “thẩm thấu” ngôn ngữ dễ dàng hơn bạn – một người đã làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ quá lâu!

Để học tốt và nhanh nhất ngoại ngữ, bạn cần hạn chế tối đa việc “chuyển ngữ” trong đầu. Và, hãy bắt đầu học bằng cách đặt mình trong ngữ cảnh phù hợp! Ngữ cảnh – dù thực tế hay mô phỏng – sẽ giúp bạn hiểu thông điệp nhanh nhất và nhớ lâu nhất - dù chẳng biết chính xác nghĩa từng từng trong câu nói hoặc không biết cả chính tả. Hãy học như một đứa trẻ, bạn sẽ thấy mình tiến bộ một cách nhanh chóng và rất đồng đều.

Ngữ cảnh chính là chìa khóa giúp bạn giỏi ngôn ngữ.

Làm gì để tôi giỏi giao tiếp mà vẫn phát triển đồng đều 4 kỹ năng?

Hãy lựa chọn trung tâm ngoại ngữ có khả năng “nhúng” bạn vào môi trường Tiếng Anh 100% bằng các hình thức mô phỏng hoặc qua tình huống. Một khi đã chọn, việc của bạn là thoải mái bước vào học, việc còn lại để các giáo viên lo!

Rất ít trường ngoại ngữ ở TPHCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung làm được điều này. Và Anh Ngữ Speak UP – Anh ngữ tiêu chuẩn Châu Âu là một trong số ít ỏi đó!

Với hơn 35 năm xây dựng và nghiên cứu mô hình học, trải qua hơn 15 nước với hơn 400.000 học viên, Speak UP đã và đang giúp rất nhiều học viên tiếp cận với ngôn ngữ thứ 2 một cách tự nhiên, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đội ngũ R&D của Speak UP đã thành công trong việc xây dựng một kho ngữ cảnh khổng lồ để đảm bảo rằng dù ở lớp học kỹ nào nào, với bất kỳ chủ đề nào, học viên cũng đều cảm thấy quen thuộc và dễ tiếp thu nhất!

Điểm đặc biệt nhất chính là Speak UP xây dựng một lộ trình học riêng phù hợp với khả năng hiện tại, nhu cầu, mục đích và thời gian của từng học viên. Không khai giảng khóa mới, không chờ đợi để được mở lớp…, học viên có thể bắt đầu việc học bất cứ lúc nào, bất cứ thời gian nào. Thậm chí, bạn còn được lựa chọn thời gian học cũng như giáo viên yêu thích của mình.

Speak UP – sự lựa chọn tốt nhất cho bạn – người luôn mong muốn tìm giải pháp học Tiếng Anh toàn diện cho chính mình.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên