TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội An đã sẵn sàng đón khách quốc tế?

23-09-2021 - 15:01 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Là địa phương nằm trong kế hoạch được đón khách du lịch quốc tế, TP. Hội An (Quảng Nam) có nhiều cơ sở để đảm nhận tốt nhiệm vụ được giao.

Hội An đã sẵn sàng phương án đón tiếp du khách quốc tế an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Nam sẽ mở rộng việc tổ chức đón khách du lịch quốc tế tại khu vực Nam Hội An. Đây là khu vực hội đủ các điều kiện về hạ tầng giao thông, y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lý khách, không gian an toàn cho cộng đồng dân cư,… để triển khai thí điểm việc mở cửa đón khách quốc tế.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quảng Nam, cho hay trên địa bàn tỉnh có nhiều khu du lịch đẳng cấp, hàng loạt resort, sân golf phục vụ nhu cầu du khách biệt lập, không ảnh hưởng đến dân cư, nên việc mở cửa đón du khách quốc tế là có cơ sở.

Tỉnh sẽ thực hiện đón khách quốc tế theo những chuyến bay charter, chuẩn bị điều kiện đầy đủ đón tiếp từ sân bay Chu Lai đến địa điểm du lịch. Quảng Nam có nhiều khu du lịch để du khách vui chơi, thưởng ngoạn các sản phẩm du lịch, kể cả đánh golf, casino tại chỗ. Du khách sẽ trải nghiệm các dịch vụ trong vòng từ 5 – 7 ngày rồi trở về, không di chuyển đến nơi khác”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin.

Để giúp doanh nghiệp du lịch triển khai hoạt động, ông Trần Văn Khoa – Giám đốc Công ty Jack Tran tour Hội An cho rằng tỉnh Quảng Nam cùng với TP Hội An cần sớm triển khai các chính sách hỗ trợ để các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn hiện tại. Việc hỗ trợ lúc này sẽ tạo động lực để doanh nghiệp phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp cho giai đoạn tới.

Trong giai đoạn mở cửa, doanh nghiệp vẫn đang cố gắng tạo thêm nhiều sản phẩm có chiều sâu để phục vụ du khách nên rất cần sự hỗ trợ của chính quyền. Một khi các quyết sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, cộng đồng doanh nghiệp sẽ cùng với chính quyền địa phương khôi phục ngành du lịch sau đại dịch”, ông Trần Văn Khoa nhấn mạnh.

Theo Tuấn Vỹ

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên