MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hồi sinh từ đáy, cổ phiếu của bầu Đức sinh lời gần 30% trong 1 tuần

2 cổ phiếu HAG và HNG liên tục lao dốc và đã rơi xuống mức giá thấp nhất kể từ khi niêm yết vào ngày 5/8. Ngay sáng đầu tuần 8/8, các cổ phiếu đã bật dậy.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 12/08, cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục tăng thêm 200 đồng lên giá 6.500 đồng, còn cổ phiếu HNG của công ty con là CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai cũng tiếp tục tăng trần lên giá 7.200 đồng.

Như vậy, trong tuần qua, HAG đã tăng 27,5% còn HNG với 4 phiên tăng trần liên tục, đạt mức tăng trưởng 28,6%. Đây là 2 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần trên sàn Tp.Hồ Chí Minh. Thanh khoản cũng nằm trong top với khối lượng giao dịch lần lượt là 32 triệu và 10,5 triệu cổ phiếu.

Mức sinh lời này là con số đáng mong ước với mọi cổ phiếu, đặc biệt với những nhà đầu tư đang nắm HAG và HNG bởi trước đó, họ không khỏi đau lòng khi 2 cổ phiếu này liên tục lao dốc và đã rơi xuống mức giá thấp nhất kể từ khi niêm yết vào ngày 5/8.


Diễn biến cổ phiếu HAG và HNG 3 tháng qua

Diễn biến cổ phiếu HAG và HNG 3 tháng qua

Cứu cánh cho giá cổ phiếu của bộ đôi nhà ông bầu Đoàn Nguyên Đức chỉ đơn giản là thông báo chốt danh sách cổ đông trong tháng 8 và tổ chức họp đại hội cổ đông trong tháng 9, được phát đi ngay trong sáng ngày thứ 2 đầu tuần (8/8).

Đây là một hoạt động rất bình thường của bất kỳ công ty cổ phần nào, nhưng lại là liều thuốc cho các cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai, khiến nhà đầu tư bùng lên sự lạc quan rằng phương án tái cơ cấu nợ được thông qua.

Trong một văn bản giải trình về việc chậm nộp báo cáo thường niên, Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty đang chờ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt phương án tái cơ cấu nợ. Kết quả của việc tái cơ cấu nợ này có ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch kinh doanh 2016 cần thông qua tại đại hội cổ đông thường niên và các thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh, tình hình đầu tư và tài chính cần trình bày cho các cổ đông.

Như vậy, với việc chốt thời gian tổ chức Đại hội cổ đông thường niên, nhiều ý kiến cho rằng, phương án tái cơ cấu nợ đã được xác định.

Hà Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên