MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bố đẻ cần số tiền lớn làm phẫu thuật, mẹ vợ cho vay nhiều hơn mong đợi: Tôi trả lại ngay lập tức vì nghe được 1 câu

22-02-2024 - 09:47 AM | Sống

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhận được gần 70 triệu để lo cho bố, nhưng vì lòng tự trọng tôi lập tức trả lại mẹ vợ.

Đây là lời chia sẻ của một người đàn ông Trung Quốc trên mạng xã hội Trung Quốc. Câu chuyện của anh nhận được nhiều ý kiến, lời bàn tán của cộng đồng. 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi mà sẽ có những đoạn đường khúc khủy để cho chúng ta biết trân trọng những gì mình có. Hy vọng câu chuyện này sẽ mang đến cho các bạn động lực để đối diện với thử thách trong cuộc sống.

Tôi tên là Trương Vỹ, năm nay 32 tuổi là một nhân viên văn phòng. Tôi và vợ kết hôn được 5 năm, chúng tôi có một cô con gái vô cùng dễ thương. Cuộc sống chúng tôi không phải là giàu có nhưng khá là ổn định. Nhưng ai mà biết được cuộc sống điều gì sẽ diễn ra.

Cách đây không lâu, bố mẹ của tôi đột nhiên bị bệnh nặng, cần một số tiền lớn để phẫu thuật gấp. Tôi và vợ phải lấy hết số tiền tiết kiệm của mình ra nhưng chỉ có 15 vạn NDT (tương đương với 51,1 triệu VND). Hết cách xoay xở nên tôi quyết định nhờ bố mẹ vợ giúp.

photo-1708570065995

Mẹ vợ của tôi là người tháo vát, bà đang kinh doanh một quán ăn nhỏ nhưng công việc khá tốt. Tuy là mối quan hệ giữa tôi và mẹ vợ không phải là quá thân thiết nhưng tôi vẫn ôm một tia hy vọng.

Tôi gọi điện thoại cho mẹ vợ, cố giữ giọng nói bình tĩnh nói: "Mẹ, con có một chuyện này muốn mẹ giúp, bố của con đang cần một số tiền lớn để phẫu thuật, con và Tiểu Phương đang kẹt tiền, mẹ có thể cho con vạy 15 vạn NDT được không ạ (tương đương 51,1 triệu VND)"

Điện thoại im ắng một lúc, trong lúc này tôi cảm tưởng mỗi giây trôi qua là hàng vạn thế kỉ. Tôi mong rằng mẹ sẽ không từ chối tôi. Không ngờ là bà nói: "Như thế này đi, mẹ sẽ cho con 20 vạn NDT (tương đương với 68,1 triệu VND), coi như là mẹ cho cháu gái mẹ tiền mừng tuổi"

Tôi bỗng đứng hình, không ngờ là mẹ vợ lại cho tôi vay nhiều đến như vậy. Tôi liền cảm ơn bà, trong lòng tôi cũng nhẹ nhàng phần nào.

Tôi với bà cũng nói chuyện thêm mấy câu nữa, bà nói là ngày hôm sau sẽ chuyển khoản cho tôi. Tôi định tắt điện thoại, thì đột nhiên nghe thấy tiếng mẹ vợ nói làm lòng tự trọng của tôi bị đụng chạm sâu sắc.

"Cái thằng này định lừa mình hả, không được, phải đến ngân hàng kiểm tra xem nào"

Tôi bỗng chốc cảm thấy hổ thẹn, không ngờ là bà lại không tin tôi. Tôi nhanh chóng giải thích rõ ràng nhưng mẹ đã cúp máy rồi.

Buổi sáng hôm đó, tôi nhận được tiền mẹ vợ gửi. Nhưng vì câu nói của bà lại cho nên tôi quyết định chuyển trả lại.

Tôi nhắn cho bà một tin nhắn:

"Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ nhưng số tiền này con không thể nhận. Mẹ có điều gì nghi ngờ mẹ có thể hỏi lại con, con sẽ giải thích rõ ràng. Con bảo đảm không lừa mẹ. Nhưng việc bố con đang nằm ở bệnh viện chờ ngày được phẫu thuật là thật."

Tôi gửi tin nhắn xong, chợt thấy trong lòng nhẹ tênh rất. Tuy nhiên, tôi biết rằng con đường cần đi vẫn còn xa xôi lắm, nhưng tôi tin chắc rằng chỉ cần nỗ lực mọi thứ sẽ ổn thôi.

Lưu Ly

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên