MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 1,5 tấn thịt dính tả lợn Châu Phi giấu trong kho lạnh

06-11-2019 - 11:38 AM | Thị trường

Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng tổ chức tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt lợn.

Đây là tang vật thu giữ được trong quá trình đột kích, triệt phá đường dây kinh doanh thịt lợn thối, lợn dương tính với dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Hơn 1,5 tấn thịt dính tả lợn Châu Phi giấu trong kho lạnh - Ảnh 1.
Hơn 1,5 tấn thịt dính tả lợn Châu Phi giấu trong kho lạnh - Ảnh 2.

Số thịt lợn bị phát hiện tại kho lạnh của cơ sở.


Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã mật phục, theo dõi cơ sở kinh doanh thịt lợn của một đối tượng ở thôn Tân Long, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng. Phát hiện cơ sở này có dấu hiệu nghi vấn, kinh doanh thịt lợn trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra bất ngờ, cơ quan chức năng đã phát hiện 790 kg thịt lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối được để ngoài kho lạnh của cơ sở. Toàn bộ số thịt trên đã được tiêu hủy theo quy định.

Hơn 1,5 tấn thịt dính tả lợn Châu Phi giấu trong kho lạnh - Ảnh 3.

Toàn bộ số thịt lợn bị tiêu hủy theo quy định.


Ngay sau đó, một nhóm trinh sát tiếp tục kiểm tra kho đông lạnh của chủ cơ sở này, phát hiện 1,523 tấn thịt lợn và sản phẩm động vật trong kho lạnh. Lực lượng Cảnh sát môi trường đã trưng cầu Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước đến lấy mẫu thịt trong kho lạnh của cơ sở gửi đi xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tiến hành tiêu hủy toàn bộ số tang vật trên, đồng thời tiêu độc khử trùng toàn bộ cơ sở vi phạm.

Theo Dương Hinh

Nông nghiệp Việt Nam

Trở lên trên