MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 160 người như ngồi trên lửa khi chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng bất ngờ mất tích

02-10-2022 - 14:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Sau khi người phụ nữ là chủ hụi bất ngờ rời nhà đi và mất tích bí ẩn, hơn 160 người dân như ngồi trên lửa, lo mất số tiền tới hơn 30 tỉ đồng đã đóng hụi.

Chiều 1-10, lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết Công an huyện đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nghi vấn vụ vỡ hụi (họ), chủ hụi bỏ trốn với số tiền lên đến trên 30 tỉ đồng xảy ra tại xã Ngũ Phúc.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy, liên tiếp trong những ngày qua, khoảng hơn 160 người dân đã đến cơ quan công an trình báo về việc tham gia đóng họ (đóng hụi) cho bà Nguyễn Thị Th. (SN 1972, trú tại thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy) với số tiền trên 30 tỉ đồng nhưng chủ hụi đã bất ngờ "mất tích".

Hơn 160 người như ngồi trên lửa khi chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng bất ngờ mất tích - Ảnh 1.

Hàng chục người tập trung tại nhà bà Nguyễn Thị Th. sau khi nghe thông tin chủ hụi bỏ trốn. Ảnh: CTV

Trước đó, vào ngày 8-9, người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Th. bất ngờ rời khỏi nhà, không rõ đi đâu và mọi thông tin liên lạc với bà Th. đều không có kết quả. Cho rằng bà Th. đã "trốn hụi", nhiều người trên địa bàn xã Ngũ Phúc và các địa phương lân cận tập trung trước nhà bà để mong lấy lại số tiền gửi, tuy nhiên, chủ "hụi" đã "bặt vô âm tín". Đáng chú ý, chiều 9-9, có trường hợp người dân xã Ngũ Phúc vì lo lắng bị mất số tiền "góp họ" lên tới 700 triệu đồng, nên bức xúc đến và xô xát với người nhà bà Th..

Cũng trong vài ngày qua xảy ra tình trạng thông tin cá nhân, số điện thoại của nhiều người dân tham gia chơi họ với bà Th. được công khai tràn lan trên các trang mạng xã hội. Việc này vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện các hành vi lừa đảo. Theo một số người dân phản ánh, đã có số điện thoại lạ nhắn tin tự xưng là luật sư để tư vấn cách giải quyết.

Trước sự việc trên, chính quyền địa phương đã giao lực lượng Công an xã Ngũ Phúc ổn định an ninh trật tự, hướng dẫn người dân liên hệ đúng quy định pháp luật, không có các hành vi gây rối, hủy hoại tài sản hoặc bị các đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo, kích động.

Hơn 160 người như ngồi trên lửa khi chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng bất ngờ mất tích - Ảnh 2.

Người dân ùn ùn kéo đến Công an xã Ngũ Phúc trình báo. Ảnh: CTV

Chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng, và phối hợp với lực lượng chức năng để tìm hướng giải quyết; đồng thời vận động gia đình tìm cách liên lạc, động viên bà Th. trở về địa phương.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Th. là người "chơi hụi" lâu năm. Thời gian gần đây, bà T. đã nhận tiền "đóng hụi" của nhiều người, chủ yếu là người dân xã Ngũ Phúc và người dân một số địa phương lân cận.

Theo Tr. Đức

Người lao động

Trở lên trên