TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 2 vạn lao động ở Hà Nội đang bị nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

16-11-2017 - 21:28 PM | Xã hội

Hơn 2 vạn lao động ở Hà Nội đang bị nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội vừa đề nghị UBND TP công khai 500 đơn vị nợ BHXH, BHYT từ 6 tháng trở lên.

Theo danh sách vừa công bố, 500 doanh nghiệp này nợ bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế từ 6 tháng trở lên, với tổng số nợ là hơn 1.162 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách là Công ty Cổ phần LILAMA 3, có địa chỉ tại lô 24-25, KCN Quang Minh, Mê Linh (Hà Nội), với số tiền là hơn 27 tỷ đồng. Đứng thứ hai là Công ty TNHH May mặc XK VIT Garment (Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) với số nợ hơn 22 tỷ đồng.

Tiếp theo là Chi nhánh Công ty CP ô tô Xuân Kiên Vinaxuki – NM SX ô tô số 1, Mê Linh, Hà Nội với số tiền hơn 16 tỷ đồng. Công ty CP Cầu 12 Cienco 1 (số 463, Nguyễn Văn Linh, P. Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) cũng nợ số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Chốt danh sách 500 đơn vị nợ BHXH, BHYT là Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Xây dựng Hà Nội, có địa chỉ 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội với số tiền 558 triệu đồng.

“Những đơn vị này đã có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của hơn 2 vạn lao động, gây ảnh hưởng xấu đến an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô”, Bảo hiểm xã hội Hà Nội thông báo.

Thông tin từ đại diện BHXH Hà Nội cho biết, 500 doanh nghiệp trong danh sách này chỉ là 500 doanh nghiệp nợ điển hình được BHXH TP công bố. Còn số thực tế của các doanh nghiệp nợ BHXH từ 6 tháng trở lên của toàn thành phố là 6.274 đơn vị.

Theo Vạn Xuân

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên