TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn tất cả mọi điều, ai cũng cần có những người bạn sau trong cuộc đời

06-02-2017 - 20:46 PM | Sống

Hơn tất cả mọi điều, ai cũng cần có những người bạn sau trong cuộc đời

Khoa học chứng minh, những người không có bạn bè có tuổi thọ ngắn hơn. Trong cuộc đời, chúng ta cần nhiều hơn một người bạn để luôn sẵn sàng sẻ chia mọi buồn vui trong cuộc đời.

Chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, nhiều thất bại, nhiều mong muốn để duy trì cuộc sống. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, khi bạn tìm ra hướng đi cho cuộc đời, lúc đạt được ước mơ, khi ra quyết định quan trọng đối với cuộc sống, chúng ta luôn cần một người bạn bên cạnh để sẻ chia. Trong những thời điểm quan trọng, tình bạn là điều giúp xoa dịu những đau đớn của thực tại.

Dưới đây là 6 mẫu bạn bè mà mỗi chúng ta đều cần dù là thanh niên hay khi về già:

1. Bạn tri kỷ

Đó là người bạn có thể hiểu thấu lòng ta dù ta không cần nói một lời nào. Họ kết nối với chúng ta bên trong tâm hồn, luôn ở gần bên khi ta cần. Bạn tri kỷ luôn luôn trung thực, cho dù ta không muốn đối mặt với sự thật. Đó chính là người nhắc bạn tình yêu thương thực sự là gì, đem ánh sáng và trao cho bạn sức mạnh ở thời điểm khó khăn nhất.

Bạn tri kỷ luôn hiểu thấu lẫn nhau.

Bạn tri kỷ luôn hiểu thấu lẫn nhau.

Chúng ta cần một người bạn luôn thúc đẩy chúng ta thể hiện ý kiến cho dù nó thế nào. Thậm chí, nếu 2 bạn bất đồng ý kiến, người bạn này sẽ tranh cãi với bạn cho đến khi kết luận được vấn đề. Khi bạn 20 tuổi, họ là những người xuất hiện để giúp bạn khám phá năng lực của bản thân, thúc đẩy bạn thể hiện bản thân và trưởng thành.

3. Bạn ‘nhậu’

Dù ở tuổi 20 hay trung niên, bạn ‘nhậu’ là một người quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Khi bạn 20, bạn lớn lên và đạt được những mục tiêu để đặt nền móng cho tương lai. Nhưng nếu bạn chỉ làm việc mà không vui chơi, tuổi trẻ thật đáng tiếc. Thời thanh xuân, mỗi chúng ta đều nên có một người bạn để cùng nâng chén, tiêu sầu, chia sẻ niềm vui, những người bạn luôn sẵn sàng đến bên ta mọi lúc… Đó là những người biết rõ những chốn ăn chơi vui nhất, chơi hết mình cùng ta sau những ngày dài làm việc.

Những người bạn tám chuyện là người có thể nói chuyện với ta hàng giờ chỉ với một tin đồn.

Những người bạn "tám chuyện" là người có thể nói chuyện với ta hàng giờ chỉ với một tin đồn.

4. Những kẻ “tám chuyện”

Tuổi trẻ là khi chúng ta có thể kể lể, nói xấu khi bất mãn người nào đó. Đó là bản năng và chúng ta cần một người bạn để lắng nghe. Đó là những cô bạn “buôn dưa” luôn hiểu ý ta nhất khi nói về những chuyện đáng ghét hay những bí mật riêng tư. Một tin đồn cũng có thể trở thành chủ đề nói chuyện hàng giờ, những người bạn này sẽ luôn lắng nghe và đưa cho bạn hàng ngàn lời nhận xét, lời khuyên… Họ giúp cuộc sống của chúng ta thêm nhiều màu sắc.

5. Người bạn tham công tiếc việc

Đó là người luôn bị ám ảnh bởi công việc. Họ sẽ luốn thúc đẩy bạn làm điều tương tự. Dù gặp trong tình huống nào, trò chuyện với những người bạn này sẽ luôn tiếp thêm cho bạn động lực. Chỉ cần nói về những ngày u ám của đời bạn, hay những điều bạn hối tiếc, họ sẽ luôn biết cách khiến bạn nhận ra cách để bắt đầu thực hiện những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.

Bạn thân nhất luôn ở bên khi ta cần.

Bạn thân nhất luôn ở bên khi ta cần.

6. Người bạn thân nhất

Là người cùng bạn làm mọi thứ, bất kỳ thứ gì. Cho dù bạn tranh cãi, tám chuyện, mơ mộng hay phàn nàn về công việc, bạn thân nhất sẽ không bao giờ phán xét điều bạn nói. Bạn có thể gọi cho bạn thân nhất giữa đêm khuya để khóc, họ sẽ cho bạn mượn bờ vai để tựa vào, vỗ về và an ủi… Đây là người quan trọng nhất, dù ở lứa tuổi nào chúng ta cũng cần có. Những người bạn thân nhất sẽ luôn tha thứ và bỏ qua mọi lỗi lầm nhau.

Hoài Trần

Theo Trí thức trẻ/Elitedaily

Trở lên trên