MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3

Vướng mắc về xác định phạm vi nguồn gốc đất và đấu giá đất cho khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 đã được tháo gỡ.

Sáng 28/6, Công ty khu công nghiệp Nam Tân Uyên ( UPCoM: NTC ) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh gồm tổng doanh thu 654 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 263 tỷ đồng; lần lượt tăng 37% và giảm 10,5% so với thực hiện năm trước.

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3 - Ảnh 1.

Nguồn: Nam Tân Uyên

Tại đại hội, lãnh đạo công ty báo cáo do quỹ đất của khu công nghiệp hiện hữu không còn, dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II chưa được UBND tỉnh Bình Dương giao cho thuê đất nên năm qua không còn khối lượng cho thuê. Song, trong năm nay, doanh nghiệp đặt mục tiêu cho thuê 100 ha đất.

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3 - Ảnh 2.

Lãnh đạo doanh nghiệp trả lời cổ đông. Ảnh: M.Nhật


Cổ đông thắc mắc khả năng hoàn thành mục tiêu cho thuê đất cũng như tiến độ dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 (NTC 3). Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết Nam Tân Uyên 3 được Chính phủ phê duyệt chủ trương từ 2018, đến nay gần 4 năm. Dù vậy, công ty mới thực hiện bước thứ nhất là hoàn thành hỗ trợ giải phóng mặt bằng. UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định thu hồi đất. Việc cho thuê đất còn vướng ở xác định phạm vi nguồn gốc đất và phải đấu giá hay không.

Trong thời gian qua, Tập đoàn cao su Việt Nam lẫn công ty đã làm việc với UBND tỉnh Bình Dương cùng tổ công tác đặc biệt của Chính phủ. Sau quá trình làm việc, các bên đã xác định nguồn gốc đất không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 67 và cũng không thuộc diện phải đấu giá đất. Lãnh đạo Nam Tân Uyên cho biết, Tập đoàn cao su Việt Nam vẫn đang làm việc với cơ quan có thẩm quyền để sớm tháo gỡ vướng mắc để đưa dự án sớm triển khai.

Nói về kế hoạch cho thuê 100 ha đất năm nay, ban điều hành khẳng định sẽ cố gắng để thực hiện, đơn vị đã có các bước chuẩn bị đầy đủ và chỉ chờ quyết định giao đất của UBND tỉnh Bình Dương.

Đối với dự án nhà ở thương mại, khu vui chơi Uyên Hưng (Bình Dương), lãnh đạo Nam Tân Uyên chia sẻ để triển khai khá khó khăn trừ trường hợp chuyển đổi mục đích sang nhà ở xã hội thì khả năng được giao đất cao hơn. Dù vậy, trường hợp này theo lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết chưa có văn bản hướng dẫn.

Năm nay, HĐQT đề ra mục tiêu hoàn thành việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ UPCoM sang HoSE. Lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, công ty đã triển khai thực hiện chuyển sàn sang HoSE từ cuối năm 2020 nhưng bị trì hoãn vì nhiều lý do như dịch bệnh, hệ thống HoSE bị nghẽn lệnh… Ban điều hành vẫn đang thúc đẩy và kỳ vọng đầu quý IV năm nay có thể chuyển sàn.

Theo Ngọc Điểm

Người Đồng Hành

Trở lên trên