TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG giảm sâu, PENM III không bán được cổ phiếu nào

HPG giảm sâu, PENM III không bán được cổ phiếu nào

Trước đó PENM III đăng ký bán bớt 20 triệu cổ phiếu HPG.

Quỹ ngoại PENM III Germany GMBH & Co.Kg vừa thông báo, hết thời gian đăng ký vẫn không bán được cổ phiếu HPG nào trong tổng số 20 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó. Sau giao dịch PENM III vẫn là cổ đông sở hữu hơn 49 triệu cổ phần HPG của Tập đoàn Hòa Phát (tỷ lệ 2,31%).

Trước đó PENM III từng đăng ký bán 20 triệu cổ phiếu nhưng cũng chỉ bán được 10,9 triệu cổ phiếu. Dù vậy lần đó PENM chưa dùng hết thời gian đăng ký. Nguyên nhân đưa ra là do giá thị trường không đạt kỳ vọng.

Ngay sau đó PENM III lại đăng ký bán tiếp 20 triệu cổ phiếu (từ 16/11 đến 14/12/2018) nhưng không bán được cổ phiếu nào và nguyên nhân đưa ra vẫn là giá thị trường không đạt kỳ vọng.

Trên thị trường, sau khi đạt đỉnh ở mức xấp xỉ 47.700 đồng/cổ phiếu hồi đầu tháng 3 năm nay, cổ phiếu HPG đã trải qua nhiều "sóng" giảm điểm và hiện giao dịch quanh mức 32.800 đồng/cổ phiếu.

HPG giảm sâu, PENM III không bán được cổ phiếu nào - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh của Hòa Phát cũng rất khả quan. Theo ước tính doanh thu 11 tháng đạt trên 50.000 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế ước đạt khoảng 8.100 tỷ đồng – hoàn thành và vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Nguyên nhân tác động giá cổ phiếu HPG có lẽ phần lớn từ giá thép Trung Quốc đang trên đà giảm mạnh. Và tâm lý nhà đầu tư đang dựa vào giá thép Trung Quốc, bên cạnh đó nguồn cung dư thừa cũng ảnh hưởng lớn đến thị trường trong nước.

Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư hồi đầu tháng 12/2018 , ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT công ty cho rằng việc PENM III liên tục bán ra cổ phiếu không quá bất ngờ, và ông Long cũng "úp mở" rằng cá nhân Chủ tịch không bán ra, thậm chí sẽ mua thêm vào.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên