MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hùng mạnh là thế, đội tuyển Anh lại đang nắm giữ một kỷ lục buồn tại Euro mà không đội bóng hàng đầu châu Âu nào gặp phải

08-07-2021 - 08:02 AM | Sống

Hùng mạnh là thế, đội tuyển Anh lại đang nắm giữ một kỷ lục buồn tại Euro mà không đội bóng hàng đầu châu Âu nào gặp phải

Và cũng vì kỷ lục này mà trận đấu với Đan Mạch sẽ có ý nghĩa rất lớn với tuyển Anh, khi họ đứng trước cơ hội làm nên lịch sử quốc gia.

UEFA Euro 2020/2021 đang bước vào những trận đấu cuối cùng. Chúng ta đã xác định được cái tên đầu tiên góp mặt trong vòng chung kết là đội tuyển Italy, sau loạt đá penalty cân não đến nghẹt thở với đội tuyển Tây Ban Nha của trận bán kết đầu tiên.

 Hùng mạnh là thế, đội tuyển Anh lại đang nắm giữ một kỷ lục buồn tại Euro mà không đội bóng hàng đầu châu Âu nào gặp phải - Ảnh 1.

Trận đấu giữa đội tuyển Anh và tuyển Đan Mạch sẽ giúp xác định cái tên cuối cùng bước vào trận chung kết của giải đấu. Kết quả ra sao chưa ai rõ, nhưng có lẽ rất nhiều người tin rằng "Tam Sư" (biệt danh của đội tuyển Anh) được đánh giá cao hơn và sẽ giành được chiến thắng.

Nhưng có một sự thật mà ít ai để ý tới, đó là dù tuyển Anh đã luôn nằm trong top những đội bóng mạnh nhất thế giới và hàng đầu châu lục, họ lại đang nắm giữ một kỷ lục buồn: Họ là đội duy nhất nằm trong nhóm đội mạnh nhất, nhưng chưa một lần lọt vào trận chung kết của Euro cả! 

Thực vậy. Theo như bảng xếp hạng của FIFA, top 5 đội mạnh nhất châu Âu bao gồm: Bỉ, Pháp, Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Trong số này, chỉ có đội tuyển Anh là chưa một lần vào đến chung kết Euro, dù đã 2 lần cán đích ở vị trí thứ 3. Ngay cả Bỉ - đội tuyển chưa từng vô địch tại giải đấu này cũng có một lần vào được trận chung kết vào năm 1980.

 Hùng mạnh là thế, đội tuyển Anh lại đang nắm giữ một kỷ lục buồn tại Euro mà không đội bóng hàng đầu châu Âu nào gặp phải - Ảnh 2.

Thành tích tốt nhất của tuyển Anh tại Euro chỉ là 2 lần về vị trí thứ 3

Vậy nên có thể nói, trận đấu với đội tuyển Đan Mạch có thể mang ý nghĩa rất lớn với Tam Sư. Chỉ cần 1 chiến thắng, họ sẽ có lần đầu tiên vào đến vòng chung kết của giải đấu này, thậm chí đứng trước cơ hội chạm tay vào chức vô địch đầu tiên trong lịch sử.

Theo JD

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên