MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nói rằng mình đang "chơi hiệp phụ", huyền thoại đầu tư Warren Buffet tiết lộ về di chúc: Dành nhiều tài sản cho các quỹ từ thiện gắn liền với các con

23-11-2023 - 13:16 PM | Tài chính quốc tế

Nói rằng mình đang "chơi hiệp phụ", huyền thoại đầu tư Warren Buffet tiết lộ về di chúc: Dành nhiều tài sản cho các quỹ từ thiện gắn liền với các con

Nhà đầu tư 93 tuổi cho biết sức khoẻ hiện tại của ông vẫn ổn, nhưng ông đang “chơi trong hiệp phụ”.

Mặc dù tình hình sức khoẻ hiện tại vẫn ổn định, tỷ phú 93 tuổi Warren Buffett đã bắt đầu nhắc đến chuyện di chúc. Buffett cho biết việc quyên góp tài sản của ông cho các hoạt động từ thiện sau khi ông qua đời sẽ được công khai theo dõi sát sao.

Trong là thư gửi các cổ đông nhân dịp Lễ Tạ ơn, Chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway Inc. cho biết: “Tôi cảm thấy ổn, nhưng tôi biết mình đang chơi trong hiệp phụ”. Từ lâu, ông đã cam kết rằng hơn 99% tài sản của ông sẽ dành cho hoạt động từ thiện.

Sau khi qua đời, việc xử lý khối tài sản của ông sẽ được công khai. Sẽ không có một quỹ tín thác “tưởng tượng” hay thực thể nước ngoài nào tiếp quản khối tài sản của Warren Buffett nhằm tránh sự giám sát công khai này. Thay vào đó, ông sẽ có một bản di chúc đơn giản có sẵn để kiểm tra tại Toà án hạt Douglas ở Omaha, nơi ông sinh sống.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffet tiết lộ về di chúc: Đơn giản và công khai - Ảnh 1.

Tỷ phú 93 tuổi Warren Buffett

Theo Bloomberg Billionaires Index, Buffett là người giàu thứ 9 thế giới, với khối tài sản ròng trị giá 120,8 tỷ USD. Năm 2010, ông cùng với Bill Gates và bà Melinda French Gates bắt đầu cam kết quyên góp tài sản của mình khi còn sống hoặc khi đã qua đời. Bốn năm trước, ông đã dành một số tiền lớn cho quỹ của Bill Gates cũng như các quỹ gắn liền với con của ông.

Trong thư, Buffett cho biết 3 người con trong độ tuổi từ 65 đến 70 sẽ là những người thực thi di chúc hiện tại của ông, đồng thời là người có những quỹ từ thiện nhận tài sản của ông.

Nhà tiên tri xứ Omaha cho biết vào thời điểm năm 2006, các con của ông chưa chuẩn bị sẵn sàng để gánh vác trách nhiệm to lớn này, nhưng giờ thì họ đã được chuẩn bị đầy đủ. Trong việc quản lý uỷ thác theo di chúc, cả ba người họ sẽ phải nhất trí hành động.

Tỷ phú Buffett cũng cho biết trong thư rằng ông đã quyên góp số cổ phiếu Berkshire Hathaway trị giá hơn 868 triệu USD cho các tổ chức từ thiện, trong đó có một tổ chức mang tên người vợ quá cố của ông.

Cụ thể, ông đã trao tặng 1,5 triệu cổ phiếu loại B cho Quỹ Susan Thompson Buffett và 300.000 cổ phiếu cho Quỹ Sherwood, Quỹ Howard G. Buffett và Quỹ NoVo. Ông đã quyên góp sau khi chuyển đổi 1.600 cổ phiếu loại A thành 2,4 triệu cổ phiếu loại B.

Theo Bloomberg

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên