MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Huyền thoại Kenny G bất ngờ trở lại với đêm diễn thứ 2, thăng hoa cùng hàng nghìn khán giả, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt

18-11-2023 - 10:13 AM | Lifestyle

Huyền thoại Kenny G bất ngờ trở lại với đêm diễn thứ 2, thăng hoa cùng hàng nghìn khán giả, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt

Sau thành công của đêm nhạc “Kenny G Live in Vietnam”, huyền thoại saxophone Kenny G cùng ban nhạc đã có buổi biểu diễn thứ 2 “Kenny G Live in Hồ Gươm” trong chuyến lưu diễn ở Việt Nam vào tối 17/11.

“Kenny G Live in Hồ Gươm” cũng là chương trình nghệ thuật quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm sau khi công trình này được bàn giao cho Ban Giám đốc Nhà hát và chính thức đi vào hoạt động. Đêm diễn lần này do IB Group Vietnam và Nhà hát Hồ Gươm phối hợp tổ chức.

Gần 1.000 khán giả đã có mặt tại đêm diễn của nghệ sĩ từng giành giải Grammy, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thái Bảo, nhạc sĩ Xuân Thuỷ, NSƯT Bùi Công Duy, nghệ sĩ Trinh Hương…

So với biểu biểu diễn 3 ngày trước, nghệ sĩ 67 tuổi không thay đổi về nhạc mục. Nhưng với kỹ thuật chơi kèn đỉnh cao, các nhạc phẩm nổi tiếng: Home, Forever in love, Going home, The Moment, My heart will go on, The Moon Represents My Heart... qua tiếng kèn Kenny G và sự hỗ trợ của ban nhạc đã chinh phục toàn bộ khán giả tại Nhà hát Hồ Gươm.

Huyền thoại Kenny G bất ngờ trở lại với đêm diễn thứ 2, thăng hoa cùng hàng nghìn khán giả, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt - Ảnh 1.

Điểm mới ở đêm diễn này là các nhạc công của ban nhạc đồng hành với Kenny G có cơ hội thể hiện các màn solo đẳng cấp của mình. Trong đó, nghệ sĩ chơi bộ gõ đã gây ấn tượng mạnh với khán giả Việt khi màn biểu diễn được cộng hưởng bởi những tràng pháo tay vỗ theo nhịp điệu rất hào hứng. Kenny G và ban nhạc nhiều lần khiến khán giả kinh ngạc với những tiết mục biểu diễn đầy ngẫu hứng và những màn trình diễn những nốt nhạc dài kỷ lục.

Cũng trong đêm diễn này, Kenny G vẫn nỗ lực giao lưu với khán giả bằng tiếng Việt. Lần này nam nghệ sĩ nhờ nghệ sĩ piano Robert Jerone Damper trong ban nhạc nhắc lời rồi mới ra khu vực micro nói chuyện tiếp với khán giả. Tuy vậy những người có mặt đều thấy thích thú trước nỗ lực của Kenny G trong việc kết nối và giao lưu với khán giả Việt Nam.

Huyền thoại Kenny G bất ngờ trở lại với đêm diễn thứ 2, thăng hoa cùng hàng nghìn khán giả, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt - Ảnh 2.

Huyền thoại Kenny G bất ngờ trở lại với đêm diễn thứ 2, thăng hoa cùng hàng nghìn khán giả, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt - Ảnh 3.

Chia sẻ cảm nghĩ về đêm diễn thứ 2 của Kenny G, NSƯT Bùi Công Duy bày tỏ: ‘’Buổi biểu diễn của Kenny G ở Nhà hát Hồ Gươm là lần hiếm hoi tôi đi xem một chương trình nghệ thuật với tư cách khán giả ngồi xem từ đầu đến cuối người nghệ sĩ mà tôi ngưỡng mộ, yêu mến, suốt tuổi thơ lớn lên cùng âm nhạc của ông”.

Theo NSƯT Bùi Công Duy, âm nhạc của Kenny G đã gắn bó với anh từ thời gian du học tại Nga, đặc biệt là ca khúc Going home. Vậy nên NSƯT Bùi Công Duy vô cùng xúc động và ấm áp khi được nghe lại ca khúc này giữa không gian mùa đông Hà Nội

“Kenny G là nghệ sĩ lớn với khả năng hấp dẫn sân khấu, khán giả và dẫn dắt cuộc chơi một cách hoàn hảo, chủ động. Ông dù đã 67 tuổi nhưng nếu nhắm mắt nghe tiếng kèn tôi nghĩ có lẽ ông chỉ như mới 30 tuổi. Sự khổ luyện, phong cách chơi nhạc trẻ trung, năng lượng vô tận Kenny G đã không trưng trổ kỹ thuật biến cái khó thành nghệ thuật với lối chơi điềm đạm, sang trọng nhưng vẫn trẻ trung giữ được nhịp độ buổi biểu diễn”, NSƯT Bùi Công Duy chia sẻ thêm.

Huyền thoại Kenny G bất ngờ trở lại với đêm diễn thứ 2, thăng hoa cùng hàng nghìn khán giả, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt - Ảnh 4.

Huyền thoại Kenny G bất ngờ trở lại với đêm diễn thứ 2, thăng hoa cùng hàng nghìn khán giả, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng góp mặt - Ảnh 5.

NSƯT Bùi Công Duy cũng đánh giá cao khâu biên tập của ban tổ chức khi hiểu thói quen khán giả châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, cũng như trang thiết bị hiện đại của Nhà hát Hồ Gươm với hệ thống âm thanh được đầu tư chỉn chu.

“Sự thành công của đêm nhạc Kenny G tại Nhà hát Hồ Gươm cho thấy sự ưu việt khác biệt khi chúng ta chuẩn bị tốt, yêu cầu cao nhất để nghệ sĩ thả hồn thể hiện tài năng tuyệt vời thông qua tiếng kèn ma thuật của Kenny G. Đây sẽ là tín hiệu vui để Việt Nam sẽ là điểm đến của các huyền thoại và nghệ sĩ hàng đầu thế giới có thể tin tưởng để lựa chọn biểu diễn trong tương lai." - NSƯT Bùi Công Duy nhận định.

Kenny G đã khép lại chuyến lưu diễn thứ 2 tại Việt Nam thành công ngoài sức tưởng tượng. Ngoài 2 đêm nhạc tại Hà Nội, nghệ sĩ sẽ có chuyến nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An... trước khi về Mỹ tiếp tục các buổi diễn cuối năm vô cùng bận rộn.

Kim Linh

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên