MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Indonesia lập kỷ lục buồn, vượt Philippines trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á

16-10-2020 - 10:47 AM | Tài chính quốc tế

Indonesia vừa có thêm 4.411 trường hợp mắc Covid-19 trong 24h tính đến trưa 15/10, nâng tổng số người nhiễm lên 349.160, lớn nhất Đông Nam Á.

Với số người mắc lớn trong vòng 1 ngày, nhiều gần gấp đôi con số 2.261 người mắc của Philippines trong cùng thời điểm, tổng số người mắc Covid-19 ở Indonesia cũng vượt con số 348.698 người mắc của Philippines. Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á cũng trở thành ổ dịch lớn nhất khu vực.

Sự gia tăng số ca mắc mới ở Indonesia đang tăng mạnh trong vài tuần qua trong khi số ca mắc ở Philippines, quốc gia nhiều ngày là ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á, đang giảm dần đi. Đợt bùng phát tồi tệ hồi tháng tám khiến Philippines giành kỷ lục không mong muốn từ Indonesia.

Trong tuần này, Jakarta đã nới lỏng các biện pháp hạn chế để người dân quay trở lại văn phòng. Nhà hàng và rạp chiếu phim cũng đã được mở cửa trở lại dù có sức chứa hạn chế. Tuy nhiên, hệ thống y tế ở thủ đô Indonesia đang có dấu hiệu quá tải.

Nhà chức trách Indonesia cũng ghi nhận thêm 112 trường hợp tử vong vì Covid-19, nâng tổng số thiệt mạng lên 12.268 người.

Những nỗ lực của Indonesia trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus đã khiến nền kinh tế này hứng chịu cú sụt giảm tồi tệ nhất kể từ Khủng hoảng tài chính châu Á. Chính quyền của Tổng thống Joko Widodo đã dành gần 50 tỷ USD cho chống dịch và giảm nhẹ tác động của nó. Họ cũng đẩy nhanh việc thông qua một đạo luật nhằm thúc đẩy đầu tư và tạo việc làm.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên