MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

iPhone gặp lỗi không gọi được Messenger khi sử dụng 4G/LTE, đây là cách khắc phục!

30-03-2023 - 17:37 PM | Kinh tế số

iPhone gặp lỗi không gọi được Messenger khi sử dụng 4G/LTE, đây là cách khắc phục!

Tình trạng không thể gọi điện bằng Facebook Messenger khi sử dụng 4G/LTE trên iPhone là một sự cố vô cùng khó chịu mà rất nhiều người dùng đã gặp phải.

Việc không thể thực hiện cuộc gọi thông qua các ứng dụng OTT như Facebook Messenger chủ yếu đến từ tính năng “VoLTE” hay còn được biết đến là Voice Over LTE, một tính năng cho phép thực hiện cuộc gọi thông qua LTE nhằm mang lại chất lượng đàm thoại tốt hơn.

iPhone gặp lỗi không gọi được Messenger khi sử dụng 4G/LTE, đây là cách khắc phục! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong trường hợp VoLTE gặp lỗi hoặc SIM của bạn chưa kích hoạt tính năng này hoặc nhà mạng bạn đang sử dụng không cung cấp tính năng VoLTE thì việc bật VoLTE trên iPhone sẽ không giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi, thay vào đó nó sẽ khiến việc gọi điện qua 4G/LTE trở nên khó khăn hơn, thậm chí là không thể đàm thoại.

iPhone gặp lỗi không gọi được Messenger khi sử dụng 4G/LTE, đây là cách khắc phục! - Ảnh 2.

Để khắc phục lỗi không thể gọi Messenger trên iPhone người dùng chỉ cần tắt tính năng VoLTE, các bước để tắt tính năng này như sau: Truy cập mục Cài đặt -> Di động -> Chọn vào SIM mà bạn sử dụng 4G/LTE -> Thoại & dữ liệu -> Tắt VoLTE, sau đó cần tắt iPhone mà khởi động lại.

Sau khi iPhone khởi động lại, thì tình trạng nhiễu sóng, không thể thực hiện cuộc gọi Messenger bằng 4G/LTE trên iPhone sẽ được khắc phục.

Làm thế nào để có thể sử dụng được VoLTE trên iPhone?

Trong trường hợp người dùng vẫn muốn sử dụng tính năng VoLTE để cải thiện chất lượng cuộc gọi thông qua 4G/LTE thì cần đáp ứng đủ hai điều kiện: Nhà mạng bạn đang sử dụng có hỗ trợ VoLTE và SIM của bạn đã đăng ký VoLTE.

Hiện tại một số nhà mạng lớn như Viettel, VinaPhone và MobiFone đều hỗ trợ tính năng VoLTE, để đăng ký các bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, đăng nhập và tiến hành đăng ký.

Theo Nguyễn Lộc

Thể thao Văn hoá

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên