MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Johnny Trí Nguyễn: 'Ai cũng sợ bị già đi nhưng tôi thì không'

05-09-2022 - 08:59 AM | Sống

"Ẩn cư" nhiều năm trong võ đường, Johnny Trí Nguyễn nói anh không hề tiếc hào quang quá khứ, cũng chẳng sợ tăng thêm tuổi tác, ngoại hình không được như xưa.

Nhiều năm qua, Johnny Trí Nguyễn dành hầu hết thời gian cho võ đường mình sáng lập và tận hưởng cuộc sống theo ý thích. Tài tử 48 tuổi cùng người tình Nhung Kate sống an yên trong căn nhà mái lá ở võ đường rộng 1800 m2. Rũ bỏ hình ảnh soái ca năm nào, Johnny Trí Nguyễn giờ là người đàn ông bụi bặm, phong trần.

Trong buổi trò chuyện với VTC News, thỉnh thoảng anh lại cười phá lên sảng khoái khi chia sẻ về cuộc sống "đặc biệt" của mình.

Có những ngày chỉ chơi game

- Công việc của anh trong một ngày bình thường là gì?

Nói chính xác thì tôi không biết công việc cụ thể của mình hiện tại là gì. Mỗi ngày của tôi đều khác biệt khi có ngày tôi ngồi viết kịch bản, có ngày làm việc với nhà sản xuất, có lúc thì làm thiết kế hay thực hiện làm clip chia sẻ trên Youtube... Tuy nhiên có những ngày tôi chẳng làm gì và chỉ ngồi chơi game.

Johnny Trí Nguyễn: Ai cũng sợ bị già đi nhưng tôi thì không - Ảnh 1.

Johnny Trí Nguyễn ở tuổi 48

- Có lúc nào anh thấy nhàm chán?

Nếu gọi là chán thì nghĩa là công việc luôn lặp đi lặp lại, nhưng tôi luôn tìm cách để mỗi ngày của mình khác nhau. Với tôi, mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều có sự thay đổi. Nếu cảm thấy có sự giống nhau, tôi sẽ sáng tạo ra một thứ mới mẻ hơn để thực hiện.

- Ở tuổi 48, liệu chọn cách sống bình lặng như vậy có phải là quá sớm?

Có 2 yếu tố của sự bình yên mà chúng ta cần phải nhìn nhận, đó là bên trong và bên ngoài. Tôi nghĩ ai cũng thích sự bình yên bên trong để có thể đối diện với mọi yếu tố, tác động xung quanh. Chỉ cần trong tâm luôn có sự bình yên thì không điều gì có thể tác động được. Còn nếu chọn bình yên bên ngoài thì chỉ có cách lên núi ở, tách biệt hoàn toàn với thế giới. Cuộc sống như hiện tại của tôi đáp ứng đủ cả hai yếu tố này nên cảm thấy hài lòng.

Johnny Trí Nguyễn: Ai cũng sợ bị già đi nhưng tôi thì không - Ảnh 2.

Nam diễn viên không cảm thấy buồn chán khi "ẩn cư" tại võ đường.

Không nhận đóng phim vì chưa đủ hấp dẫn

- Phải chăng Johnny Trí Nguyễn chọn cuộc sống không ồn ào là vì sợ những thị phi của showbiz?

Khi tôi đã quyết định chọn một thứ gì đó nghĩa là bản thân phải cảm thấy hấp dẫn, không nên chọn vì lo sợ. Cuộc sống đôi khi cũng nên có những cản trở để trở nên hấp dẫn hơn. Nghệ sĩ được người này thích, người kia ghét là chuyện dễ hiểu, nếu đã lên tới vinh quang thì chắc chắn sẽ phải đương đầu với thị phi. Giống như khi chúng ta tham gia vào một trò chơi, chắc chắn là phải có đối thủ chứ không thể nào chỉ chơi một mình. Cuộc chơi sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu có nhiều thử thách, và showbiz tôi nghĩ cũng vậy.

- Nghĩa là showbiz với anh chỉ như một trò chơi và đã hết hấp dẫn?

Không hẳn là vậy! Không chỉ showbiz mà mọi công việc đều là trò chơi của những người lớn. Khi tham gia trò chơi, ai chẳng muốn đi tìm kiếm sự hấp dẫn và sẽ muốn thêm nhiều thử thách hơn nữa. Trong mỗi dự án phim tôi tham gia, tôi thực sự cảm thấy hấp dẫn không phải vì tiền bạc hay danh vọng.

- Anh đóng phim không phải vì chuyện tiền bạc sao?

Với tôi, được đóng phim là được tận hưởng đam mê. Chuyện được làm những thứ mình thích, trải nghiệm những thứ bản thân mong muốn còn giá trị hơn tiền bạc rất nhiều. Tôi luôn nghĩ cuộc sống đơn giản, hay làm vì đam mê và thực hiện những điều mình thích. Bởi vậy nên khi đóng phim là lúc tôi đang được tận hưởng những điều hấp dẫn nhất của cuộc sống, vậy còn phải bận tâm đến tiền bạc để làm gì nữa?

Johnny Trí Nguyễn: Ai cũng sợ bị già đi nhưng tôi thì không - Ảnh 3.

Rời showbiz, Johnny Trí Nguyễn sống và chăm lo cho võ đường Liên Phong suốt 11 năm qua.

- Vậy ở tuổi này, anh còn niềm đam mê với phim ảnh?

Đam mê của con người ở mỗi thời điểm sẽ có sự tiến triển. Khi đã đạt được một điều gì đó, chúng ta sẽ muốn nâng cấp lên và tôi thích trải nghiệm những màu sắc mới, những thử thách hấp dẫn hơn. Tôi chọn dừng đóng phim vì biết bản thân lúc này đam mê những thứ khác. Tôi thích thử thách và sáng tạo. Với bất kỳ công việc nào, sự mới mẻ sẽ luôn hấp dẫn tôi.

Khi đóng phim là lúc tôi đang được tận hưởng những điều hấp dẫn nhất của cuộc sống, vậy còn phải bận tâm đến tiền bạc để làm gì nữa?

Johnny Trí Nguyễn

- Thời điểm này anh còn hay được mời đóng phim?

Tôi nhận được rất nhiều lời mời, nhưng là mời hợp tác sản xuất. Nếu chỉ là diễn viên thì sẽ khá đơn giản, nhưng làm sản xuất thì sẽ phải cân nhắc nhiều hơn. Với những dự án được mời với vai trò diễn viên thì tôi không nhận lời vì cảm thấy chưa đủ hấp dẫn.

- Vậy vai diễn thế nào mới đủ hấp dẫn anh ở thời điểm này?

Đặt ra một vai diễn mong muốn sẽ rất khó vì như vậy thì tôi sẽ phải tự viết kịch bản luôn. Tuy nhiên những tác phẩm của tôi sẽ khó thực hiện vì kinh phí hơi cao so với thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, không nên đặt ra vai diễn mong muốn nào cả. Vai diễn mong muốn của tôi sẽ là vai khiến bản thân cảm thấy hấp dẫn, muốn thử sức.

Chưa bao giờ tiếc hào quang

- Gần đây anh thường xuyên chia sẻ những triết lý cuộc sống trên mạng xã hội. Phải chăng ở tuổi 48, Johnny Trí Nguyễn có nhiều tâm sự hơn?

Nếu là tâm sự thì phải là những vướng bận, khúc mắc trong cuộc sống. Tôi không gọi những điều mình viết là tâm sự mà chỉ là những chiêm nghiệm của cuộc sống. Có thể gọi nó bằng một từ ngược lại là "tâm thoải mái" (cười).

Tôi biết có rất nhiều người chia sẻ tâm sự. Theo tôi, người đọc sẽ cảm thấy mệt mỏi vì bản thân ai cũng đều có tâm sự trong lòng mà lại còn phải đi gánh thêm những tâm sự của người khác. Tôi chỉ muốn chia sẻ những điều tích cực để mọi người có thể tận hưởng được sự vui vẻ, thư thái.

- Vậy anh trút những tâm sự của mình đi đâu?

Tâm sự có hay không là đều do bản thân tạo ra. Giống như khi viết một kịch bản, chúng ta tự viết ra những thứ mà bản thân thích hoặc không thích. Nếu một người thật sự nhận ra họ không cần phải tạo ra những thứ không thích, vậy thì tâm sự ở đâu mà có? Nếu đã không có rồi thì đâu cần trút đi đâu nữa (cười).

Johnny Trí Nguyễn: Ai cũng sợ bị già đi nhưng tôi thì không - Ảnh 4.

Nam diễn viên nói, anh không đặt mục tiêu hay nghĩ quá nhiều về tương lai.

- Vậy có thể hiểu là Johnny Trí Nguyễn luôn vui vẻ, không hề biết buồn?

Tôi nghĩ buồn và khổ là hai thứ khác nhau. Buồn là một cảm xúc trong cuộc sống mà ai cũng phải có. Đôi khi đó lại chính là một cảm xúc hấp dẫn mà nhiều người muốn có. Nhiều người xem những bộ phim buồn để có thể khóc. Mặc dù tôi luôn chọn niềm vui nhưng nếu phải đối diện với nỗi buồn thì cũng không vấn đề.

Cái người ta không thích là khổ, thứ chính bản thân tạo ra trong suy nghĩ hay người ta gọi là tâm sự. Bởi vậy, không tạo ra tâm sự thì sẽ không còn khổ.

- Giá trị sống của anh ở mỗi độ tuổi có sự thay đổi?

Với tôi, không trải nghiệm nào mà không có giá trị. Khi đã trải qua mọi thứ, chúng ta sẽ cảm thấy giá trị của cuộc sống thật sự xứng đáng.

Giá trị sống của tôi ở mỗi năm đều có sự thay đổi. Điển hình như việc chúng ta ai cũng sợ bị già đi, bị tăng thêm tuổi nhưng tôi thì không. Tại sao phải lo sợ mà không dành thời gian đó để trải nghiệm những gì đang diễn ra? Mỗi năm qua đi, tôi cảm thấy những trải nghiệm cuộc sống của mình lại đậm đà, thú vị và an yên hơn nhiều.

- Anh có đặt ra mục tiêu hay những kế hoạch phải làm cho tương lai?

Mục tiêu là động lực mà ai cũng có, tuy nhiên nếu quá phụ thuộc thì tôi nghĩ sẽ khổ nhiều hơn sướng. Nếu quá xem trọng điều đó, chúng ta sẽ không được sống thoải mái trong chính thời điểm hiện tại. Tôi không đặt ra kế hoạch nào cả vì muốn được thưởng thức những điều đang diễn ra trong cuộc sống.

Johnny Trí Nguyễn: Ai cũng sợ bị già đi nhưng tôi thì không - Ảnh 5.

 - Vậy còn quá khứ thì sao, có bao giờ anh cảm thấy tiếc nuối khi bỏ lại hào quang của mình?

Với mỗi nghệ sĩ, được sống với đam mê đã là một niềm hạnh phúc. Những người chỉ thích nổi tiếng, hào quang thì không nên gọi là nghệ sĩ (cười). Tuy nhiên thích nổi tiếng cũng không sao khi họ làm hết bằng cả trái tim, khán giả đón nhận thì đó là điều xứng đáng.

Với tôi, hào quang chỉ là yếu tố phụ của một người nghệ sĩ. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tiếc nuối điều này vì đó không phải yếu tố hấp dẫn bản thân mình.

- Nhiều người cảm thấy tiếc ngoại hình soái ca trước kia của anh...

Nếu tôi không thích thì tôi sẽ không làm và khi đã làm thì có nghĩa là thích. Nói tóm lại là tôi luôn hài lòng với ngoại hình của mình trong từng thời điểm.

Khán giả có quyền thích hay không thích một điều gì đó, và nghệ sĩ cũng vậy. Nghệ sĩ cũng là người nên vẫn có quyền làm những thứ họ thích. Với tôi, chỉ cần bản thân cảm thấy thoải mái chứ không phải theo ý kiến của ai. Đó là quyền tự do của con người.

Không có kế hoạch kết hôn với Nhung Kate

- Dù đã qua nhiều năm nhưng khi nhắc đến Johnny Trí Nguyễn, người ta vẫn sẽ luôn nhắc Ngô Thanh Vân. Mối quan hệ của hai người hiện tại thế nào?

Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng liên hệ với nhau. Thời gian trước, Vân cũng hay gửi những kịch bản phim nhờ tôi xem qua và đóng góp ý kiến. Chúng tôi vẫn hỗ trợ và chia sẻ với nhau trong công việc, chỉ dừng lại ở quan hệ bạn bè. Thời điểm Ngô Thanh Vân kết hôn, tôi đang du lịch ở nước ngoài nên vẫn chưa kịp hỏi thăm.

- Có bao giờ anh nghĩ nếu lúc đó nên duyên với Ngô Thanh Vân thì có lẽ bây giờ mình sẽ có cuộc sống khác?

Với tôi, chuyện tình cảm không nên gượng ép và trái tim sẽ hiểu rõ nhất. Nếu thật sự có rung động trong trái tim thì không thể nào giấu giếm được. Còn cảm xúc là thứ dễ chi phối nên đôi khi dễ bị hiểu sai. Chính vì thế nên giữa chúng tôi cũng không hẳn gọi là tình yêu, vậy thì sao mà nên duyên được (cười).

Johnny Trí Nguyễn: Ai cũng sợ bị già đi nhưng tôi thì không - Ảnh 6.

Nam diễn viên và bạn gái Nhung Kate đã ở bên nhau hơn 10 năm nhưng họ không tính chuyện kết hôn hay sinh con.

- Chung sống với Nhung Kate đã nhiều năm, anh chị vẫn còn giữ ý định không kết hôn, không đám cưới?

Chúng tôi vẫn sống thoải mái và không sống vì mong muốn của người khác. Điều quan trọng nhất của một cặp đôi chính là sự hoà hợp và thoải mái, không phải chuyện đám cưới. Nếu làm đám cưới nhưng sống không hạnh phúc thì tất cả đều là điều vô nghĩa. Đám cưới sẽ chẳng có giá trị gì nếu người trong cuộc không cảm thấy hạnh phúc.

- Vậy còn kế hoạch sinh con thì sao?

Như đã nói, tôi sống không theo kế hoạch và ít có đặt ra những mục tiêu. Nhung cũng rất giống tôi, cô ấy sẽ chỉ làm những gì bản thân thích và thấy thoải mái. Có thể như vậy mà chúng tôi gắn bó với nhau lâu đến vậy (cười).

- Sống cùng nhau suốt nhiều năm, anh chị có chia sẻ mọi chuyện với nhau hay vẫn để đối phương có không gian riêng?

Chúng tôi vẫn để cho nhau có được sự tự do, không ép buộc phải chia sẻ bất cứ điều gì. Nếu chúng tôi cảm thấy thoải mái, muốn chia sẻ thì sẽ nói, người còn lại sẵn sàng lắng nghe.

- Vậy có khi nào anh chị xảy ra cãi vã, mâu thuẫn?

Nếu nói cãi vã thì không có, tuy nhiên đôi khi vẫn có những bất đồng quan điểm. Đây là điều dễ hiểu và phải có trong cuộc sống. Nếu chẳng bao giờ mâu thuẫn thì đôi khi lại bất hợp lý và nhàm chán. Nhiều người nghĩ vợ chồng cãi vã là không tốt, nhưng theo tôi, đây là điều bình thường. Quan trọng là phải cách điều phối cảm xúc và đưa ra nhìn nhận hợp lý.

- Hiện tại mối quan hệ của anh với vợ cũ và các con thế nào?

Tôi vẫn giữ liên lạc với các con, còn vợ cũ thì đã có gia đình riêng nên cũng hạn chế. Các con tôi hiện tại cũng đã trưởng thành, một đứa 19 tuổi và một đứa 17 tuổi. Vừa qua, hai con cũng về đây chơi suốt 1 tháng trời. Tôi vẫn luôn để cho các con tự quyết định cuộc sống của chính mình.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!


Theo Tùng Nguyễn/VTCnews

VTC

Trở lên trên