TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khá “bảnh” kiếm được 500 triệu đồng một tháng nhưng không nộp thuế

04-04-2019 - 17:30 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Khá “bảnh” kiếm được 500 triệu đồng một tháng nhưng không nộp thuế

Với kênh Youtube hơn 2 triệu lượt theo dõi, có tháng Khá “bảnh” kiếm được 19.500 USD nhưng không nộp thuế nên đang bị điều tra về trốn thuế.

Ngày 3/4, Khá “bảnh” cùng 4 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Theo một lãnh đạo công an Từ Sơn, Bắc Ninh, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng làm rõ các tội danh khác của Ngô Bá Khá, trong đó có hành vi trốn thuế.

Tại cơ quan công an, Khá “bảnh” khai: “Bắt đầu năm 2017, cháu có ra một bộ phim vui vẻ trên YouTube, cũng chẳng có ý định làm gì cả, hay gì cả. Cách mấy tháng gần đây, cháu mới biết Google người ta trả mình tiền".

Khá “bảnh” kiếm được 500 triệu đồng một tháng nhưng không nộp thuế - Ảnh 1.

Khá "bảnh" kiếm được khoản tiền lớn từ Youtube.


Khá “bảnh” cho biết thêm, mới được Google trả tiền vài tháng gần đây cho những video đăng trên YouTube. Mấy tháng đầu được 7000 – 8000 USD/tháng. Tháng cao nhất được trả lên tới 19.500 USD (gần 500 triệu đồng).

Trước nguồn thu nhập “khủng” của Ngô Bá Khá từ Youtube, Chi cục Thuế Từ Sơn cho hay, Khá “bảnh” không kê khai, đóng thuế trên địa bàn. Theo quy định, việc kiếm tiền như Khá bảnh từ nguồn thu nước ngoài (tức Google) sẽ phải đóng thuế trước cho cơ quan chức năng.

Theo quy định hiện hành, các cá nhân có thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên phải nộp thuế. Theo Thông tư số 92 của Bộ Tài chính, các trường hợp trên thuộc nhóm cung cấp dịch vụ.

Như vậy, những nguồn thu từ yếu tố nước ngoài như của Khá “bảnh” phải đóng 7% tiền thuế. Tháng cao nhất Khá “bảnh” thu 19.500 USD thì phải đóng thuế 1.365 USD. Tuy nhiên, “hiện tượng mạng” này đã không kê, không đóng thuế./.

Theo Trọng Phú

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên