MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách Trung Quốc 'đổ xô' mua sạch BĐS Thái Lan: Cả... 'vườn sầu riêng' cũng được đưa vào tầm ngắm!

31-03-2023 - 19:54 PM | Lifestyle

Khách Trung Quốc 'đổ xô' mua sạch BĐS Thái Lan: Cả... 'vườn sầu riêng' cũng được đưa vào tầm ngắm!

Nhiều khách hàng Trung Quốc vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Thái Lan, và trải nghiệm tốt của họ ở đó đã khiến họ nảy ra ý định mua bất động sản.

Mọi loại bất động sản của Thái Lan

Tờ Bangkok Post dẫn lời của nhà tư vấn bất động sản Thái Lan Knight Frank cho biết, các nhà đầu tư Trung Quốc đang đổ xô mua các bất động sản ở Phuket để làm du lịch. Họ tìm mua từ những căn hộ, biệt thự, shophouse (nhà thương mại) đến cả những vườn sầu riêng.

Nattha Kahapana, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Knight Frank cho biết, nhu cầu về bất động sản tại thị trường Phuket tăng đột biến, được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc và Nga.

"Người Nga đang mua bất động sản ở Phuket để sinh sống. Họ có ý định mua để ở vì muốn dọn vào ngay," ông nói. "Dự kiến sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Trung Quốc tới đây để mua bất động sản sau 7-8 tháng kể từ người Trung Quốc bắt đầu sang Thái Lan du lịch."

Khách Trung Quốc đổ xô mua sạch BĐS Thái Lan: Cả... vườn sầu riêng cũng được đưa vào tầm ngắm! - Ảnh 1.

Khách du lịch Trung Quốc tại Phuket, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Cũng theo tờ Bangkok Post, người Nga quan tâm đến việc mua biệt thự có hồ bơi còn các nhà đầu tư Trung Quốc lại thích mọi loại bất động sản, từ căn hộ, biệt thự, shophouse thậm chí cả vườn sầu riêng.

"Văn phòng của chúng tôi ở Phuket nằm gần Laguna, trong 2 căn shophouse liền kề mà chúng tôi đã mua cách đây nhiều năm với giá 14 triệu bath (hơn 9,6 tỷ VND)," ông Nattha nói. "Gần đây, một nhà đầu tư Trung Quốc đã mua lại các căn lân cận, tổng cộng 47 căn shophouse, bao gồm cả căn của chúng tôi. Chúng tôi đã bán căn nhà với giá 50 triệu bath."

Nhà đầu tư cũng yêu cầu Knight Frank tìm giúp một vườn sầu riêng phục vụ kế hoạch xây dựng những tour du lịch thăm vườn sầu riêng cho khách du lịch Trung Quốc, ông nói.

Thị trường nhà cho thuê cũng khởi sắc

Tại Bangkok, thị trường cho thuê căn hộ với giá thuê hơn 50.000 baht (hơn 35 triệu VND) mỗi tháng, đã hoạt động trở lại vào quý 1 năm 2023, Frank Khan, giám đốc điều hành kiêm giám đốc khu dân cư cho biết. Ông nói: “Tỷ lệ lấp đầy các căn hộ ở vị trí này đã phục hồi từ 10% trong khoảng thời gian bùng dịch Covid-19 lên tới 40%."

"Nhiều công ty đa quốc gia và giám đốc điều hành của họ đang quay trở lại, đặc biệt là người ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác từ Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc) và Malaysia," ông Frank Khan cho biết thêm.

Ông Khan chỉ ra, đây là một dấu hiệu tốt cho thị trường nhà cho thuê trong năm 2023, với nhu cầu về căn hộ cao cấp có thể sẽ tiếp tục ở các khu vực nội thành. Nhu cầu này đến từ các nhà đầu tư Thái Lan - những người đã mua chung cư để cho thuê sau khi phải tạm dừng hoạt động đầu tư của mình vì dịch Covid-19.

Ông Frank Khan cho biết: "Thị trường căn hộ cho thuê sẽ tăng trưởng mạnh mẽ." Bên cạnh đó, trong quý đầu tiên của năm 2023, thị trường cho thấy nhu cầu cao đối với cả căn hộ mới và căn hộ bán lại. Knight Frank chỉ ra, một trong những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu là dòng người mua nước ngoài.

Khách Trung Quốc đổ xô mua sạch BĐS Thái Lan: Cả... vườn sầu riêng cũng được đưa vào tầm ngắm! - Ảnh 2.

Ảnh: Shutterstock Images

Các tour đi xem bất động sản

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, khi các chuyến bay giữa Trung Quốc và Thái Lan được nối lại, Eri Chen, cư dân Thượng Hải, đã lên kế hoạch đến thăm Bangkok và Chiang Mai vào giữa tháng 3 để tìm bất động sản để đầu tư và thậm chí có thể nghỉ hưu.

Và Eri Chen không phải người duy nhất có kế hoạch này. Nhận thấy cơ hội, các công ty bất động sản Trung Quốc cũng đã đẩy mạnh cuộc chơi của họ và đang tổ chức các tour du lịch theo nhóm để xem bất động sản ở Bangkok.

Uoolu, một công ty tư vấn bất động sản ở nước ngoài có trụ sở tại Bắc Kinh, đã tổ chức một chuyến du lịch ba ngày vào tháng 2 và tháng 3, để đưa 20 nhà đầu tư đến Thái Lan. Công ty đang tính phí tour lên tới 2.599 nhân dân tệ (gần 9 triệu VND) không bao gồm vé máy bay.

Các nhà đầu tư sẽ đến thăm bốn dự án khu dân cư, bao gồm một dự án gần nhà thi đấu Impact ở Bangkok, nơi những ngôi nhà được bán sẽ được hoàn thành vào tháng Bảy. Các căn hộ có giá khởi điểm 230.000 nhân dân tệ với lợi suất cho thuê tiềm năng là 5,5%.

Khách Trung Quốc đổ xô mua sạch BĐS Thái Lan: Cả... vườn sầu riêng cũng được đưa vào tầm ngắm! - Ảnh 3.

Phuket, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Giữa các chuyến xem nhà, các nhà đầu tư sẽ đi mua sắm giống như những khách du lịch khác. Jerold Chen, cố vấn cấp cao của Uoolu cho biết: "Chúng tôi không chỉ đưa họ ra ngoài để xem mà còn thuyết trình về các cơ hội đầu tư trong khu vực". Ông ấy nói thêm rằng tour đã được bán hết nhanh chóng.

Clark Zhou, giám đốc bán hàng tại công ty tư vấn bất động sản Juwai IQI có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết những người giao dịch trực tiếp với người mua Trung Quốc đã báo cáo rằng các yêu cầu về bất động sản ở Thái Lan tăng lên, đặc biệt là sau tháng 1. "Tôi có nhiều khách hàng vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Thái Lan, và trải nghiệm tốt của họ đã khiến họ nảy ra ý định mua bất động sản ở đó," anh nói.

SCMP viện dẫn số liệu Juwai IQI thu thập được, cho biết, Thái Lan là lựa chọn hàng đầu cho người mua Trung Quốc tìm kiếm bất động sản ở nước ngoài từ năm 2018 đến năm 2021.

Sau 13 năm để chồng 'còng lưng' bù lỗ, đế chế thời trang hơn 400 cửa hàng của bà xã David Beckham đã làm ăn có lãi, 'nhẹ đầu' trước viễn cảnh tươi sáng

Theo Duy Anh

Thể thao văn hóa

Trở lên trên