MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc): Si mê cô gái ‘thường dân’, đám cưới như triển lãm siêu xe, gia thế lấn át vẫn lấy lòng người này

30-03-2023 - 23:32 PM | Lifestyle

Con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc): Si mê cô gái ‘thường dân’, đám cưới như triển lãm siêu xe, gia thế lấn át vẫn lấy lòng người này

Cuộc sống của con trai cả tỷ phú Lý Gia Thành - Lý Trạch Cự nhận nhiều sự chú ý từ người hâm mộ bởi sự giàu sang. Không chỉ sở hữu khối tài sản khổng lồ, vị quý tử này còn có được 1 câu chuyện hôn nhân đặc biệt, đáng nể.

Quý tử xuất thân cao quý, không tự nhiên được “nắm” cơ ngơi

Tỷ phú Lý Gia Thành là 1 trong những người “có máu mặt” trên thương trường, nổi đình nổi đám đất nước tỷ dân vì sự giàu có. Từ lâu, người Hong Kong (Trung Quốc) đã khẳng định sự giàu có của tỷ phú Lý Gia Thành qua câu nói: “Ở Hong Kong (Trung Quốc) có 2 thứ không bao giờ phải nghi ngờ đó là tiền của Lý Gia Thành và sắc đẹp của Lý Gia Hân".

Vì vậy, cơ ngơi hoành tráng, khối tài sản khổng lồ của vị tỷ phú luôn là chủ đề gây chú ý mạnh mẽ. Theo Forbes, năm 2023 ông Lý Gia Thành vẫn là tỷ phú giàu nhất Hong Kong khi sở hữu khối tài sản ròng trị giá 39 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với năm ngoái. 

Con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc): Si mê cô gái ‘thường dân’, đám cưới như triển lãm siêu xe, gia thế lấn át vẫn lấy lòng người này - Ảnh 1.

Tỷ phú Lý Gia Thành.

Với khối tài sản “kếch xù”, tỷ phú đình đám Hong Kong vẫn không vội vàng giao cho các con. Ngược lại, ông dạy dỗ các con rất nghiêm khắc, khi nào có đủ khả năng tiếp quản cơ ngơi mới được cân nhắc. 

Tỷ phú Lý Trạch Cự là 1 trong những người con được học hỏi rất nhiều từ tư duy kinh doanh, làm giàu của tỷ phú Lý Gia Thành. Con trai cả của tỷ phú họ Lý trải qua nhiều năm vất vả, tôi luyện trên thương trường và sau này mới được tiếp quản cơ ngơi bề thế từ bố. 

Con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc): Si mê cô gái ‘thường dân’, đám cưới như triển lãm siêu xe, gia thế lấn át vẫn lấy lòng người này - Ảnh 2.

Tỷ phú Lý Gia Thành và con trai cả.

Khi mới dấn thân vào kinh doanh, Lý Trạch Cự không đắc chí vì sinh ra “từ vạch đích”. Vị tỷ phú này luôn chủ động học hỏi, nhận làm nhân viên trong công ty nhỏ của gia tộc. 

Vào năm 1996, Lý Trạch Cự trở thành Chủ tịch CK Hutchison Holdings - công ty mũi nhọn của gia đình. Tới năm 2018, khi tỷ phú Lý Gia Thành nghỉ hưu, quý tử Lý Trạch Cự chính thức nắm quyền điều hành cơ ngơi đồ sộ của gia tộc.

Nhân duyên bất ngờ với người vợ gia cảnh bình thường

Không chỉ được biết đến là 1 tỷ phú nổi tiếng, Lý Trạch Cự còn làm nhiều người ngưỡng mộ vì hôn nhân đẹp như trong chuyện cổ tích. Những tưởng sinh ra từ dòng dõi tỷ phú, “ngậm thìa vàng” từ nhỏ, Lý Trạch Cự sẽ kết hôn với 1 người phụ nữ môn đăng hộ đối. Thế nhưng vị tỷ phú này lại đi ngược so với đám đông, nên duyên trăm năm với người phụ nữ có gia cảnh bình thường gây chấn động dư luận.

Hồi sang Canada làm việc, tỷ phú Lý Trạch Cự vô tình gặp gỡ người phụ nữ tên Vương Lệ Kiều. Vốn sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình không mặn mà với kinh doanh nên Vương Lệ Kiều sống khá an nhàn, không đặt nặng vấn đề tiền bạc. 

Con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc): Si mê cô gái ‘thường dân’, đám cưới như triển lãm siêu xe, gia thế lấn át vẫn lấy lòng người này - Ảnh 3.

Khi mới gặp gỡ, quý tử đầu lòng của tỷ phú Lý Gia Thành đã đem lòng si mê người phụ nữ này. Sau đó, ông quyết tâm lấy bằng được cô gái họ Vương, không mảy may quan tâm về gia cảnh.

Trạch Cự sống giản dị, luôn đối xử chân thành với người phụ nữ này khiến cô không biết đây là con trai tỷ phú Lý Gia Thành. Mãi sau này, Vương Lệ Kiều mới phát hiện ra người mình yêu thương bấy lâu nay là con trai tỷ phú giàu có hàng đầu Hong Kong (Trung Quốc).

Sau khi đem lòng yêu thương nhau, cặp đôi tổ chức lễ cưới hoành tráng tới mức ai cũng ghen tỵ. Tiệc cưới của tỷ phú Lý Trạch Cự có đến hàng nghìn bàn tiệc, mỗi bàn trị giá lên tới 40.000 NDT (140 triệu đồng). 

Con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc): Si mê cô gái ‘thường dân’, đám cưới như triển lãm siêu xe, gia thế lấn át vẫn lấy lòng người này - Ảnh 4.

Ngày tổ chức đám cưới, hàng loạt siêu xe “giá trên trời” quy tụ, Lý Trạch Cự đón nàng về dinh bằng chiếc Roll Royce màu đỏ sang trọng. Nhiều người còn nhầm tưởng lễ thành hôn của Lý Trạch Cự với bà xã thường dân là triển lãm siêu xe tầm cỡ thế giới.

Hết lòng tôn trọng nhà vợ

Thời gian đầu khi mới tìm hiểu và đem lòng yêu thương nhau, bố của Vương Lệ Kiều tỏ ra lo lắng cho cuộc sống hôn nhân của con gái nếu như lấy tỷ phú làm chồng. Sự chênh lệch về gia cảnh khiến ông càng thêm suy nghĩ và không đồng ý hôn sự này.

Con trai tỷ phú giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc): Si mê cô gái ‘thường dân’, đám cưới như triển lãm siêu xe, gia thế lấn át vẫn lấy lòng người này - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Lý Trạch Cự không dùng tiền để chứng minh con người mình. Ông thường đến nhà bố vợ thăm các thành viên gia đình và trò chuyện để tạo mối quan hệ thân thiết. Lý Trạch Cự được lòng bố vợ và các thành viên khác nhờ sự chân thành, tình cảm, lối sống bình dị dù là tỷ phú “giàu nứt đố đổ vách”. Sau cùng, ông Vương cũng bị thuyết phục bởi tấm chân tình của con rể.

Dù hoàn cảnh 2 bên gia đình khá khác biệt nhưng họ luôn tôn trọng nhau. Có lẽ vì vậy nên cuộc hôn nhân của vị tỷ phú 6x luôn tốt đẹp, êm ấm, hạnh phúc. Sau 30 năm ở bên nhau, cặp vợ chồng đặc biệt này vẫn chung sống hạnh phúc, cùng xây dựng tổ ấm viên mãn. Đây cũng là hình mẫu gia đình siêu giàu mà nhiều người hướng tới, không vì đồng tiền mà bị chi phối.

Tổng hợp

Huyền Giang

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên