TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá bí mật ẩn chứa trong bánh Trung thu truyền thống

14-09-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Khám phá bí mật ẩn chứa trong bánh Trung thu truyền thống

Một mùa Trung thu nữa sắp về, ký ức của mỗi chúng ta lại nồng nàn nhớ về hương vị của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngọt thanh. Hương vị ấy mãi in sâu vào trong tiềm thức của mỗi người, khác hẳn những chiếc bánh với hương liệu nhân tạo mà nhiều đơn vị lựa chọn sản xuất hàng loạt vì lợi nhuận ngày nay.

Bí mật ẩn chứa trong bánh Trung thu truyền thống

Hương liệu trong thực phẩm nói chung và đối với bánh Trung thu nói riêng là điều vô cùng quan trọng. Những loại bánh truyền thống được sản xuất bởi hương liệu tự nhiên bao giờ cũng đọng lại trong người thưởng thức thứ dư vị khó quên về hương thơm, mùi vị. Đây là điểm khác biệt rõ nét nhất, là bí mật ẩn chứa trong bánh Trung thu truyền thống mà không bao giờ hương liệu nhân tạo có được.

Hương liệu tự nhiên là hương liệu thực phẩm thu được từ các nguồn động – thực vật có trong tự nhiên, đã trải qua quá trình xử lý về mặt vật lý, vi sinh và enzym. Với loại hương liệu này, người dùng có thể sử dụng ngay từ lúc chúng đang ở trạng thái tự nhiên, hoặc đã qua xử lý và tuyệt nhiên không chứa bất kỳ thành phần nào thuộc hương liệu nhân tạo.

Hương liệu hóa học là hương liệu được sản xuất qua quá trình chưng cất hương và điều tiết hóa học, dựa trên các chất có nguồn gốc tự nhiên. Về cơ bản, hương liệu hóa học đem lại cảm quan khá giống với hương liệu tự nhiên, chỉ những người thực sự tinh ý mới có thể nhận ra sự khác biệt rất nhỏ giữa hai loại hương liệu này.

Hương liệu tự nhiên trong bánh Trung thu - gói gọn tinh túy đất trời

Bánh có hương liệu tự nhiên sử dụng nguyên liệu tươi mới và được chọn lọc kỹ càng. Bánh Trung thu Hữu Nghị từ khâu lựa chọn nguyên liệu đã được kiểm tra và chắt lọc tỉ mỉ, chỉ sử dụng nguyên liệu tươi và sạch nhất. Bột làm bánh nhất định phải là bột nếp cái hoa vàng, phải là hương hoa bưởi Diễn thì bánh mới thơm một mùi thơm ngọt mà thanh. Đồng thời, tỉ lệ nguyên liệu trong sản phẩm phải cao nhất mới giữ được hương vị tự nhiên cho sản phẩm.

Thưởng thức một chiếc bánh nướng của Hữu Nghị, ta sẽ thấy dậy lên mùi hương của thuốc bắc được trích li và ủ chum sành suốt 21 năm từ những loại thảo mộc tự nhiên như quế, hồi, thảo quả... Còn bánh dẻo thì sao? Đó phải là chiếc bánh có hương hoa bưởi tươi mới được thu mua vào mùa xuân, chỉ chọn cánh và nhị còn tươi nguyên không dập nát để lấy được phần hương nồng nàn nhất.

Khám phá bí mật ẩn chứa trong bánh Trung thu truyền thống - Ảnh 1.

Hương vị đậu xanh, sen nhuyễn, thập cẩm… nồng nàn tự nhiên trong hộp bánh May Mắn.

Khi thưởng thức bánh sử dụng hương liệu tự nhiên, người dùng sẽ cảm nhận được mùi vị nhè nhẹ, không quá gắt, không trộn lẫn với mùi vị của nhân bánh. Bao nhiêu tinh túy nhất của đất trời gói gọn trong những chiếc bánh Truyền Thống của Hữu Nghị, mong gợi nhớ chút hồn quê trong sâu thẳm mỗi con người.

Bánh với hương liệu hóa học thì khác. Dù đơn vị sản xuất có khéo léo trong khâu pha tỉ lệ thì những chiếc bánh đó vẫn trộn lẫn một thứ mùi nồng gắt, khi vừa mở hộp ra sẽ có mùi hương rất mạnh xộc lên nhưng lại nhanh chóng bay hết. Đây chỉ là mùi hương nhân tạo tạm thời, không thể hòa quyện được với vỏ và nhân bánh bên trong.

Khám phá bí mật ẩn chứa trong bánh Trung thu truyền thống - Ảnh 2.

Bánh Trung thu Hữu Nghị - lưu giữ hồn quê bằng hương vị truyền thống.

21 năm trung thành giữ nguyên một công thức, bánh Trung thu Hữu Nghị luôn đồng hành cùng người tiêu dùng trên từng chặng đường phát triển. Trong thời đại “vàng thau lẫn lộn”, Hữu Nghị củng cố niềm tin nơi khách hàng bằng sự chân thành gói gọn trong những chiếc bánh nhỏ bé mà ấm áp, là kết tinh tài hoa của nghệ nhân làm bánh, là sự khéo léo, mộc mạc và tận tâm ở mỗi công đoạn khác nhau.

Ngày nay, có thể người ta có những cách sản xuất bánh nhanh hơn với số lượng nhiều hơn, bao bì bắt mắt hơn, thì những chiếc bánh mang hương liệu tự nhiên dù không nổi bật trên kệ bán nhưng dư vị của nó vẫn hằn sâu trong tâm thức người Việt. Dù giản dị, nhưng tâm tình trong những chiếc bánh mà Hữu Nghị nâng niu mang đến cho người dùng mỗi dịp Trung thu vẫn luôn đậm đà hương vị của tự nhiên thuần khiết. Bởi lẽ, với Hữu Nghị: “Giữ vị của truyền thống là giữ vị của Trung thu”.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên