Khan hiếm nguồn cá cơm chế biến nước mắm, giá đẩy lên cao
Năm nay, nguồn cá cơm đánh bắt trong tự nhiên khan hiếm nên các làng nghề chế biến nước mắm ở tỉnh Phú Yên lâm cảnh thiếu nguyên liệu sản xuất.
- 16-10-2019Ngư dân trúng mùa cá cơm mồm
- 30-09-2018Cá cơm về dày, ngư dân Quảng Ngãi phấn khởi
- 03-11-2016Nước mắm lo thiếu cá cơm
Cá cơm lâu nay là nguyên liệu chính phục vụ sản xuất của các làng nghề chế biến nước mắm. Như mọi năm, từ tháng Giêng đến tháng 8 âm lịch hàng năm là mùa cá cơm.
Tuy nhiên, năm nay, cá cơm khan hiếm, lượng cá cơm đánh bắt được không nhiều nên các cơ sở chế biến nước mắm ở các địa phương ven biển như thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, thành phố Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa phải sản xuất cầm chừng.
Khan hiếm nguồn cá cơm chế biến nước mắm, giá cá đang bị đẩy lên cao.
Cá cơm khan hiếm nên giá cũng tăng từ 15.000 đồng/kg lên 35.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới 50.000 đồng/kg. Một số cơ sở chế biến nước mắm trong tỉnh phải thu gom cá cơm từ Quảng Ngãi đến tận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để về chế biến nhưng cũng không đủ phục vụ sản xuất./.
VOV