TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khảo sát thói quen buổi sáng của hơn 300 người giỏi nhất trong vòng 5 năm và cái kết ngoài dự liệu: Thì ra đây là cách người thành công bắt đầu ngày mới

18-04-2021 - 00:04 AM | Sống

Khảo sát thói quen buổi sáng của hơn 300 người giỏi nhất trong vòng 5 năm và cái kết ngoài dự liệu: Thì ra đây là cách người thành công bắt đầu ngày mới

Khi có một thói quen tốt vào buổi sáng, tốc độ thành công của bạn sẽ tăng gấp đôi.

Cách bắt đầu ngày mới như thế nào có tác động trực tiếp đến thành công của bạn. Các thói quen buổi sáng tích cực sẽ mang lại một ngày làm việc hiệu quả.

Trong 5 năm qua, Benjamin Spall, đồng tác giả của My Morning Routine đã phỏng vấn hơn 300 người giỏi nhất và thông minh nhất trên thế giới về thói quen buổi sáng của họ.

Trong cuốn sách của mình, Spall và Xander đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành đạt, các tướng lĩnh quân đội, hiệu trưởng các trường đại học, vận động viên Olympic, người mẫu thời trang, nghệ sĩ, Chủ tịch của Pixar và Walt Disney Animation Studios, cố vấn tổ chức Nhật Bản Marie Kondo và những người đạt thành tích cao khác.

Sau hơn 300 cuộc phỏng vấn, họ nhận ra rằng mặc dù không có một công thức thói quen buổi sáng "tốt nhất" phù hợp với tất cả mọi người, nhưng có những phương pháp hay nhất mà một số người thành công nhất làm theo hàng ngày.

Thói quen buổi sáng nên phù hợp với mỗi người

"Phần lớn những người tôi đã phỏng vấn có xu hướng dậy sớm - Thời gian thức dậy trung bình của tất cả những người tôi đã nói chuyện là 6:27 sáng. Tuy nhiên con số này không đúng với tất cả mọi người, những người thành công thích thử nghiệm để tìm ra điều phù hợp với mình", Benjamin Spall cho biết.

Khảo sát thói quen buổi sáng của hơn 300 người giỏi nhất trong vòng 5 năm và cái kết ngoài dự liệu: Thì ra đây là cách người thành công bắt đầu ngày mới  - Ảnh 1.

Không có cách đúng nhất để bắt đầu một ngày. Những gì bạn làm đầu tiên vào buổi sáng phụ thuộc vào nhu cầu thời gian và những gì bạn làm.

"Chúng tôi muốn bạn thử nghiệm cho đến khi bạn hình thành thói quen buổi sáng phù hợp với mình - một thói quen khiến bạn cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần để có một ngày tuyệt vời", các tác giả giải thích.

Trải nghiệm giúp bạn tìm ra cách phù hợp nhất để tận hưởng buổi sáng của mình mà không bị áp lực phải sử dụng thói quen cả buổi sáng của người khác. Một chuyên gia đã nói: "Hãy tìm một thói quen phù hợp với bạn. Đừng để bản thân cảm thấy áp lực khi phải điều chỉnh theo tiêu chuẩn của người khác".

Bí quyết để có buổi sáng hoàn hảo

Buổi sáng "thiết lập nhịp điệu" cho các hoạt động còn lại trong ngày. Theo các chuyên gia, những hoạt động trong một hoặc hai giờ đầu tiên sau khi thức dậy sẽ cung cấp năng lượng cho bạn để tiếp tục hoạt động trong thời gian còn lại của ngày.

Spall giải thích: "Hầu hết những người thành công đều dành thời gian vào buổi sáng của họ để thực hiện những điều khiến họ cảm thấy thư thái, tràn đầy sinh lực và động lực. Những hoạt động điển hình được áp dụng là tập thể dục, đọc sách, thiền định hoặc chỉ dành thời gian cho những người thân yêu".

Thêm vào đó, để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng, giấc ngủ chất lượng vào tối hôm trước cũng rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vào mỗi buổi sáng, có lẽ bạn cần ngủ nhiều hơn. Spall viết: "Chất lượng giấc ngủ vào đêm hôm trước ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của bạn vào ngày hôm sau và quyết định trực tiếp khả năng tận hưởng một ngày của bạn".

Khảo sát thói quen buổi sáng của hơn 300 người giỏi nhất trong vòng 5 năm và cái kết ngoài dự liệu: Thì ra đây là cách người thành công bắt đầu ngày mới  - Ảnh 2.

Anh ấy giải thích: "Thói quen buổi sáng của bạn chẳng có nghĩa lý gì nếu không có một giấc ngủ ngon. Hầu hết mọi người cần ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm. Nếu bạn thường xuyên ngủ ít hơn bảy giờ, sức khỏe của bạn sẽ suy giảm, không sớm thì muộn".

Đừng khắt khe với bản thân

Spall viết: "Gần như tất cả những người tôi đã nói chuyện đều nói rằng họ không coi một, hai hoặc thậm chí ba ngày bỏ lỡ thói quen buổi sáng của họ là một thất bại, miễn là họ quay lại với nó sớm nhất có thể. Họ nhận ra rằng đôi khi họ sẽ bỏ lỡ thói quen của đó, và điều đó không sao cả".

Cứ sau 3 hoặc 6 tháng, bạn có thể tạm dừng và xem lại thói quen buổi sáng của mình và tìm hiểu xem điều gì không hiệu quả, đặc biệt là nếu bạn đang hướng tới một mục tiêu hoặc cột mốc cụ thể.

Kevin Cleary, Giám đốc điều hành của Clif Bar & Company cho biết: "Tôi cho bản thân nghỉ ngơi và có tầm nhìn xa hơn về những gì đang xảy ra. Nếu tôi không thể tập luyện trong ngày, tôi sẽ tự nhủ mình sẽ thực hiện nó vào ngày mai hoặc ngày hôm sau".

Buổi sáng tạo ra sự khác biệt giữa một ngày làm việc hiệu quả hoặc một ngày uể oải. Chúng có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng, năng lượng và sự tập trung của chúng ta trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Nếu bạn bắt đầu ngày mới một cách tự do, bạn có thể sẽ bị xao nhãng bởi những điều khiến bạn mất tập trung.

Một thói quen buổi sáng thành công cần có một chút kỷ luật. Mỗi buổi sáng là một điểm bắt đầu. Tạo một thói quen cá nhân và tích cực hơn phù hợp với bạn và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, kiểm soát và làm việc hiệu quả.

Nguồn: Thrive Global

Thuỳ Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên