TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẩu chiến Trump – Obama: Ông chủ Nhà Trắng xuống nước

29-12-2016 - 20:27 PM | Tài chính quốc tế

Khẩu chiến Trump – Obama: Ông chủ Nhà Trắng xuống nước

Sau phản pháo của ông Donald Trump trên Twitter, Tổng thống Barack Obama đã gọi điện cho người kế nhiệm nhằm xóa đi những căng thẳng khi chúng đang có dấu hiệu bùng phát.

Tổng thống Barack Obama gọi điện cho người kế nhiệm Donald Trump sau hàng loạt tuyên bố của ông này trên mạng xã hội Twitter. Chúng xuất hiện kể từ khi ông Obama trả lời lời phỏng vấn của CNN, tự tin sẽ đánh bại đối thủ Trump nếu được phép tham gia chạy đua Tổng thống nhiệm kỳ thứ 3.

Như thường lệ, ông Trump phản ứng rất gay gắt với những người tuyên bố sẽ đánh bại mình. Thậm chí, tỷ phú New York còn gọi những gì ông Obama đang làm là động thái "ngáng đường" quá trình chuyển giao quyền lực khi Tổng thống đắc cử sẽ tuyên thệ nhậm chức trong chưa đầy một tháng nữa.

Tuy nhiên, phản ứng của vị tỷ phú New York đã thay đổi sau cuộc gọi của ông Obama. Trả lời phóng viên tại Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, ông Trump xác nhận: “Ông ấy đã gọi điện cho tôi. Chúng tôi có cuộc nói chuyện vui vẻ về nhiều vấn đề. Đó là cuộc gọi rất tốt”.

Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz cho biết, giống như các cuộc gọi khác, ông Trump và Tổng thống Obama thảo luận tích cực và tập trung về việc tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển giao quyền lực trơn tru và hiệu quả. Họ cũng cam kết tiếp tục giữ liên lạc để thúc đẩy các nhóm chuyển giao quyền lực hoạt động tốt.

Cuộc gọi diễn ra không lâu sau khi ông Trump gay gắt trên Twitter về phản ứng của nước Mỹ trước việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua tuyên bố các khu định cư Do thái ở Bờ Tây của Israel là bất hợp pháp. Mỹ, đồng minh của Israel, vắng mặt tại phiên bỏ phiếu dù nắm quyền phủ quyết.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên