MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khi Melania Trump gặp Michelle Obama, những bộ đầm nói lên tất cả

17-11-2016 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

Đó chính xác là một cuộc ngoại giao màu sắc.

Cảm nhận thế nào về việc Donald J. Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đi chăng nữa, Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân cũng đã nghiêm túc cho rằng đã đến lúc phải "đi cùng nhau, làm việc cùng nhau, để đối phó với nhiều thách thức mà chúng ta phải đối mặt," ông Obama nói khi gặp Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại Nhà trắng cuối tuần trước.

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi bại trận trước Donald Trump, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã khiến người ta phải trầm trò thán phục về cách lựa chọn trang phục ẩn chứa những hàm ý sâu sa của bà. Với bộ âu phục màu tím (là màu sắc hình thành sau khi pha màu đỏ tượng trưng cho đảng Cộng hòa với màu xanh tượng trưng cho đảng Dân chủ) của thương hiệu Ralph Lauren, bà muốn truyền đi thông điệp kêu gọi người Mỹ hãy đoàn kết.

Đó chính xác là một cuộc ngoại giao màu sắc. Và, vừa qua đệ nhất phu nhân Michelle Obama lại tiếp tục truyền đi thông điệp một cách kín đáo: bà chọn một chiếc đầm màu tím của nhà thiết kế Narciso Rodriguez với điểm nhấn là một đường kẻ màu cam rực rỡ cho cuộc họp của bà với phu nhân của Donald Trump – bà Melania Trump.

Đây là lần thứ hai bà Michelle Obama mặc đồ thiết kế của Rodriguez trong tuần. Lần đầu là mặc trong buổi ủng hộ chiến dịch tranh cử cuối cùng của bà Clinton ở Philadelphia, khi bà mặc chiếc áo khoác màu xanh navy cũng được thiết kế bởi Rodriguez.

Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc đầm của Narciso Rodriguez xuất hiện nhiều đến thế. Phải chăng bà Obama muốn truyền đi lời nhắc nhở về những gì nội các của ông Obama đã làm được trong suốt 8 năm qua.

Nhà thiết kế Rodriguez, một người Mỹ gốc Cuba, là con trai của một gia đình nhập cư và có thể được coi là một hình tượng tiêu biểu cho câu chuyện “giấc mơ Mỹ”. Ông hiện đang là tâm điểm của một buổi triển lãm ở Bảo tàng Nghệ thuật Frost ở Miami. Nhà thiết kế này được lựa chọn một phần là bởi "việc thừa hưởng các thành tựu của các nghệ sĩ, kiến trúc sư và nhà thiết kế người Mỹ Latinh là hết sức quan trọng”..

Ông Rodriguez cũng là nhà thiết kế đứng sau chiếc váy màu đen đỏ mà bà Obama mặc khi chồng bà phát biểu sau chiến thắng lịch sử tại Chicago năm 2008.


Chiếc váy mà bà Obama mặc khi xuất hiện trên sân khấu cùng chồng năm 2008. Ảnh: Getty Images.

Chiếc váy mà bà Obama mặc khi xuất hiện trên sân khấu cùng chồng năm 2008. Ảnh: Getty Images.

Trong khi đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi phu nhân của ông Donald Trump đem đến một sự tương phản. Trong chuyến thăm tới Washington, bà mặc một chiếc đầm sát nách màu đen, đi cùng với chiếc áo khoác ôm sát và giày cao gót hiệu Christian Louboutin. Xuyên suốt chiến dịch tranh cử của chồng bà, không có thương hiệu nào công bố về việc bà Trump mặc thương hiệu của họ vì bà có thể tự mua quần áo, chứ không cần nhờ đến một stylist hoặc thương hiệu nào.

Chưa thể biết vai trò đệ nhất phu nhân có khiến điều này thay đổi hay không. Tuy nhiên, việc bà Trump mặc màu đen thay vì màu trắng hay màu be quen thuộc cũng đã làm cho không ít người tức giận. "Melania Trump mặc một chiếc đầm đen ảm đạm tới Nhà Trắng", Yahoo News đã rêu rao.

Thế nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá bà Trump nghĩ như thế nào về việc cách ăn mặc của mình sẽ liên quan đến vấn đề truyền thông. Hơn nữa Melania Trump trông thực sự sang trọng và chuyên nghiệp, có vẻ như không muốn trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông dù khó có thể tránh khỏi điều này.

Cách ăn mặc của Michelle Obama trong 8 năm qua đã cho thấy một tủ quần áo có thể trở thành “vũ khí” đầy quyền lực trợ giúp đắc lực cho đệ nhất phu nhân, cho phép bà ghi điểm mà chẳng cần phải nói một lời. Và có lẽ phong cách thời trang sành điệu, thu hút của bà Trump sẽ giúp ích khi bà đảm nhận vai trò mới của mình.


Hình ảnh vợ chồng Donald Trump trong chuyến thăm tới đồi Capitol thứ 5 tuần trước. Ảnh: Getty Images.

Hình ảnh vợ chồng Donald Trump trong chuyến thăm tới đồi Capitol thứ 5 tuần trước. Ảnh: Getty Images.

Hiền Phạm

Trí Thức Trẻ/New York Times

Trở lên trên