MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt?

01-04-2023 - 00:15 AM | Lifestyle

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt?

Chiếc đồng hồ dành cho các tỷ phú này phải mất tới hơn 3 năm để hoàn thành và đính hoàn toàn thủ công bằng loạị kim cương quý hiếm màu vàng lạ mắt.

Thương hiệu Jacob & Co. đã làm choáng váng các nhà sưu tập đồng hồ, báo chí và những người đam mê đồng hồ khi giới thiệu chiếc đồng hồ có tên Billionaire Timeless Treasure trị giá 20 triệu USD (gần 470 tỷ đồng) tại Geneva, Thụy Sĩ. Tuyệt tác này nằm trong triển lãm Watches & Wonders thường niên, là chiếc đồng hồ đắt nhất và cũng nhanh chóng trở thành tâm điểm, được bàn tán vô cùng sôi nổi trong sự kiện.

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt? - Ảnh 1.

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt? - Ảnh 2.

Ảnh: Luxurylaunches

“Chúng tôi kết hợp kiến thức chuyên sâu về trang sức cao cấp với kỹ năng chế tạo đồng hồ cao cấp và nỗ lực để làm được một điều chưa từng có trước đây. Vậy nên Jacob & Co. đã tạo ra được một sản phẩm độc đáo vượt xa mọi chiếc đồng hồ trang sức cao cấp khác cả về độ sang trọng, độc quyền và chất lượng kim cương”, CEO Jacob & Co. Benjamin Arabov cho biết.

Chiếc đồng hồ này đã được chế tạo trong 3 năm rưỡi, với phần lớn thời gian chi dành để tiềm đủ những viên kim cương màu vàng có cùng sắc độ, chất lượng để đính lên dây đeo, khung bezel, mặt số và núm vặn.

Jacob & Co. đã tập hợp một nhóm 10 nghệ nhân lành nghề tại trụ sở chính của hãng tại Geneva để tìm kiếm, phân loại và cắt đá quý. Thương hiệu này tuyên bố rằng họ gần như cạn kiệt nguồn cung cấp loại kim cương cực hiếm này trên thế giới.

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt? - Ảnh 3.

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt? - Ảnh 4.

Ảnh: Jacob & Co.

Theo Seraina Wicht, người đứng đầu bộ phận sản xuất đồng hồ đá quý của Jacob & Co., họ nhận được hàng chục đến hàng trăm viên kim cương trắng trước đây nhưng việc thu thập kim cương màu vàng là bài toán khó hơn nhiều.

Đó là bởi trong 10.000 viên kim cương tự nhiên, chỉ có 1 viên kim cương màu vàng. “Chúng tôi chỉ nhận từng viên đá một, có lúc là 2 viên, nhiều nhất là 3 viên đá một lượt. Đã nhiều khi đến cả vài tuần mà chúng tôi không nhận được viên đá nào đủ chất lượng”, Wicht cho biết.

Khi có đủ số lượng đá họ cần (khoảng 880 carat đá thô), những người thợ cắt đá quý sẽ cắt tất cả chúng theo kích thước chính xác, tạo ra 425 viên kim cương cắt kiểu Asscher màu vàng lạ mắt, khiến viên kim cương giống một hình bát giác cách điệu. Thảnh phẩm cuối cùng sau khi cắt chỉ còn lại khoảng 217 cara đá quý. Sau đó, mỗi viên đá quý được đặt vào lưới “vô hình” tinh xảo bằng vàng hồng 18K theo vị trí tùy vào kích thước và màu sắc, tạo thành dây đeo hoàn chỉnh.

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt? - Ảnh 5.

Ảnh: Luxurylaunches

Cuối cùng là kết hợp chúng với 76 viên đá tsavorite màu xanh lục và 57 viên kim cương màu vàng cắt kiểu baguette ở mặt đồng hồ. Đồng hồ sử dụng bộ máy khung xương JCAM39 lên dây cót bằng tay với khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Điều đặc biệt là bộ chuyển động khung mà Jacob & Co. sử dụng trong tất cả chiếc Billionaire của mình được điều chỉnh bởi một tourbillon rất mỏng, tinh xảo đến mức có thể không được chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cũng theo Seraina Wicht, quy trình tạo ra chiếc đồng hồ là thử thách khó khăn hơn bao giờ hết, thậm chí bất khả thi bởi đây là lần đầu tiên đội chế tác sử dụng số lượng lướn đá quý có màu hiếm như vậy. Họ phải đảm bảo đá đáp ứng yêu cầu ở giai đoạn thô và cắt, sau đó là duy trì sự nhất quán về màu sắc sau khi cắt, cuối cùng là tìm cách cắt đá để chúng vừa vặn với vị trí được chỉ định. Chính bởi độ tinh xảo trong từng chi tiết nên mức giá 20 triệu USD được cho là hoàn toàn xứng đáng với giá trị của Billionaire Timeless Treasure.

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt? - Ảnh 6.

Ảnh: Jacob & Co.

Nhiều người đánh giá chi tiết thú vị nhất của chiếc đồng hồ lại ít được thấy nhất đó là mặt sau có dòng chữ “billionaire” (tỷ phú) được khắc với chữ “o” cắt điệu bằng khuôn mặt cười. Ngoài ra, Billionaire Timeless Treasure được giới thiệu có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 30 m.

'Kho báu’ đính hơn 400 viên kim cương cực hiếm của Jacob & Co. tinh xảo đến mức nào mà giá 470 tỷ đồng không ai chê đắt? - Ảnh 7.

Ảnh: Luxurylaunches

Nếu bạn không phải là người thích kim cương, bạn có thể nghĩ rằng chiếc đồng hồ này có thể khó bán. Trên thực tế, nhiều người nổi tiếng đã mua mẫu đồng hồ Billionaire trước đây kể từ khi nó được sản xuất với số lượng hạn chế vào năm 2014. Chiếc đồng hồ Billionaire đầu tiên được trang trí bằng 260 carat kim cương trắng.

DJ Khaled và huyền thoại quyền anh Floyd Mayweather đều sở hữu một chiếc đính kim cương trắng, trong đó chiếc của Mayweather được chính ông tiết lộ có giá 18 triệu USD. Đến nay chỉ có 21 chiếc đồng hồ thuộc dòng này được sản xuất.

Theo Luxurylaunches, RobbReport

Phương Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên