TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khó ngăn chặn công trình xây sai phép?

21-04-2016 - 20:39 PM | Tin tức dự án

Công trình xây dựng số 22, ngách 389/64, đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Đỗ Văn Bình đứng tên được UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng tạm có chiều cao 4 tầng. Thế nhưng chủ công trình đã xây vượt chiều cao so với giấy phép được cấp.

Sở dĩ công trình được cấp phép xây dựng tạm vì vị trí xin phép xây dựng có một phần nằm trong quy hoạch mở đường rộng 11,5m theo quy hoạch chi tiết phần còn lại của khu đô thị mới Cầu Giấy. Vì vậy, trong giấy phép xây dựng tạm ghi rõ, chủ công trình phải tự phá bỏ công trình xây dựng tạm khi nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch và không yêu cầu đền bù.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của pv tại công trình, đây là công trình được xây dựng kiên cố và đã có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép, nhưng UBND phường Dịch Vọng Hậu cũng như lực lượng thanh tra xây dựng Cầu Giấy không ngăn chặn kịp thời.v

Công trình xây dựng tạm trong quy hoạch mở đường nhưng lại xây sai phép.
Công trình xây dựng tạm trong quy hoạch mở đường nhưng lại xây sai phép.

Nguy hiểm hơn, công trình có vị trí đất nằm trong quy hoạch mở đường, nhưng hiện tại chủ công trình đã đổ toàn bộ cột bê tông tầng 5, đã thực hiện việc dàn thép mái tầng 5 để chuẩn bị đổ bê tông, tức là bắt đầu sai phép tầng đầu tiên. Đặc biệt theo giấy phép được cấp công trình chỉ có mật độ xây dựng 73% thế nhưng thực tế công trình đã xây kín mật độ.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo về việc ngăn chặn sai phạm sai phép tại công trình. Ông cũng cam kết sẽ thực hiện các biện phép ngăn chặn việc xây dựng sai phép ngay từ đầu.

Theo Tú Anh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên