TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại đã mua ròng hơn 12 triệu cổ phiếu STB từ đầu tháng 7 tới nay

09-07-2021 - 11:20 AM | Thị trường chứng khoán

Khối ngoại đã mua ròng hơn 12 triệu cổ phiếu STB từ đầu tháng 7 tới nay

Chỉ trong 6 phiên đầu tháng, khối lượng mua ròng của khối ngoại đối với cổ phiếu STB đã vượt con số của cả tháng 6 trước đó

Trong phiên giao dịch 8/7, thị trường ghi nhận lượng mua ròng đến từ các nhà đầu tư nước ngoài với cổ phiếu ngân hàng TMCP Sacombank (mã chứng khoán: STB). Cụ thể, hơn 1,5 triệu cổ phiếu STB được mua ròng với giá trị đạt hơn 42,7 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, dòng tiền của khối ngoại đã rót vào cổ phiếu STB, chỉ duy nhất bán ròng nhẹ ở phiên 6/7 với lượng gần 530 nghìn cổ phiếu. Lũy kế từ đầu tháng 7 tới nay, nhà đầu tư ngoại đã mua ròng hơn 13 triệu cổ phiếu STB với giá trị ghi nhận hơn 368 tỷ đồng.

Chỉ trong 6 phiên đầu tháng, lượng mua ròng của khối ngoại đối với cổ phiếu STB đã vượt mức rót ròng trong cả tháng 6 trước đó. Được biết, trong tháng 6, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 11 triệu cổ phiếu với giá trị xấp xỉ 379 tỷ đồng.

Khối ngoại đã mua ròng hơn 12 triệu cổ phiếu STB từ đầu tháng 7 tới nay - Ảnh 1.

Trong nhóm cổ phiếu vua, STB đang dẫn đầu trong danh mục cổ phiếu hút vốn ngoại mạnh nhất, trong khi các mã cổ phiếu CTG hay VPB đang bị nhà đầu tư nước ngoài xả ròng không thương tiếc. 

Thông tin liên quan, mới đây STB vừa đăng ký bán toàn bộ hơn 81,5 triệu cổ phiếu quỹ, dự kiến thực hiện từ ngày 1/7-30/7 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Mục đích bán cổ phiếu quỹ nhằm thực hiện theo đề án tái cấu trúc Sacombank sau sáp nhập đã được NHNN phê duyệt đồng thời để tăng nguồn vốn tự có và bổ sung nguồn vốn kinh doanh của ngân hàng.

Trên thị trường chứng khoán, sau thời điểm tăng trần vào cuối tháng 5, thị giá STB đã quay đầu giảm điểm và mức tăng trưởng chững lại với hàng loạt nhịp điều chỉnh nhẹ trong cả tháng 6. Bước sang tháng 7, cổ phiếu STB trở lại đà tăng điểm, chốt phiên 8/7 đạt 30.200 đồng/đơn vị, thanh khoản tốt với trung bình hơn 32 triệu cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên.

Khối ngoại đã mua ròng hơn 12 triệu cổ phiếu STB từ đầu tháng 7 tới nay - Ảnh 2.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên