MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại giảm mua, VN-Index mất gần 45 điểm trong phiên 6/12

06-12-2022 - 16:18 PM | Thị trường chứng khoán

Khối ngoại giảm mua, VN-Index mất gần 45 điểm trong phiên 6/12

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng với tổng giá trị 817 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung giải ngân vào SSI, VHM trong khi bán ròng DCM, VRE.

Tâm lý nhà đầu tư phản ứng không mấy tích cực trước thông tin nới room tín dụng 1,5%-2% mới đây. Kèm theo những diễn biến kém khả quan của thị trường thế giới, chứng khoán Việt Nam đã đóng cửa ở mức thấp nhất phiên.

Đáng chú ý, cổ phiếu ngân hàng trở thành tâm điểm trong phiên hôm nay. Tưởng chừng thông tin trên sẽ tác động tích cực tới nhóm ngân hàng, tuy nhiên áp lực chốt lời đồng loạt đẩy nhiều cổ phiếu nhà băng điều chỉnh khá sâu. Phải kể tới như NVB, TCB, VCB, EIB, CTG, ABB, ACB, MSB, BID, BAB, VAB,… điều chỉnh mạnh từ 3% tới 7%; thậm chí loạt cổ phiếu khác còn giảm kịch sàn như SHB, MBB, VIB, VPB, STB,…

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 44,98 điểm (-4,11%) xuống 1.048,69 điểm; HNX-Index giảm 7,16 điểm xuống 212,8 điểm; UpCOM-Index giảm 2,22 điểm xuống còn 71 điểm.

Khối ngoại giảm mua, VN-Index mất gần 45 điểm trong phiên 6/12 - Ảnh 1.

Song, thanh khoản thị trường lại tăng mạnh với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất trong hơn 7 tháng.

Trái với đà giảm mạnh của chỉ số chính, giao dịch khối ngoại trở thành điểm sáng khi họ mua ròng với tổng giá trị hơn 817 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào SSI, VHM trong khi bán ròng DCM, VRE. So với những phiên gần đây, lực mua của khối ngoại đã có phần suy yếu.

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng với khối lượng 28 triệu cổ phiếu, giá trị ghi nhận xấp xỉ 785 tỷ đồng.

Tại chiều mua, SSI được mua ròng nhiều nhất với giá trị 152 tỷ đồng, VHM xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 134 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại còn mua ròng FUEVFVND và NLG với giá trị lần lượt 98 tỷ đồng và 55 tỷ đồng.

Ngược lại, DCM và VRE chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị lần lượt là 39 tỷ đồng và 20 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có VSC (-13 tỷ đồng), DPM (-13 tỷ đồng) và CII (-12 tỷ đồng).

Khối ngoại giảm mua, VN-Index mất gần 45 điểm trong phiên 6/12 - Ảnh 2.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng với giá trị mua ròng 42 tỷ đồng.

PVS được khối ngoại mua ròng mạnh với 32 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới IDC, CEO với giá trị mua ròng lần lượt 6 tỷ và 3 tỷ đồng.

Ngược lại, PLC bị bán ròng mạnh nhất 2 tỷ đồng trên HNX.

Khối ngoại giảm mua, VN-Index mất gần 45 điểm trong phiên 6/12 - Ảnh 3.

T rên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng 9 tỷ đồng.

Tại chiều bán, VEA và QTP hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất 8 tỷ và 3 tỷ đồng tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại VTP, CSI, PAT,.. với giá trị mỗi mã 1 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, cổ phiếu MCH và BSR hôm nay được khối ngoại mua ròng mỗi mã 2 tỷ đồng, tương tự, ACV, FOC, MPC,... cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu vài trăm triệu đồng.

Khối ngoại giảm mua, VN-Index mất gần 45 điểm trong phiên 6/12 - Ảnh 4.

Dương Ngọc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên